Skip to content

Những cách kết hợp màu sắc cho hộp giấy cứng

Kết hợp màu sắc là một cách tiếp cận chiến lược để xây dựng sức mạnh thương hiệu bằng cách tích hợp các bảng màu tương phản hoặc hài hòa vào hộp giấy cứng sản phẩm.

Các nhà tiếp thị đã nghiên cứu về cách màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, thái độ và cảm xúc của khách hàng. Nghiên cứu từ các cuộc khảo sát này đã mang lại cho các thương hiệu khả năng tạo ra các thiết kế liên quan đến màu sắc về sản phẩm của họ và kích thích người mua mua chúng. Việc chọn màu sắc và cách kết hợp chúng khi in lên bao bì là một quyết định vô cùng quan trọng.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh doanh nghiệp của bạn?

Tác động của màu sắc đối với thương hiệu
Tác động của màu sắc đối với thương hiệu

Màu sắc thương hiệu nào là tốt nhất để thiết kế hộp giấy cứng và loại vật liệu nào nên sử dụng cho hộp giấy cứng đựng các loại sản phẩm nhất định? Nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người phản ứng tích cực với các bao bì có hình ảnh hơn là bao bì tập trung vào văn bản. Bảng màu in trên hộp giấy cứng sản phẩm của bạn có thể tạo sự khác biệt cho doanh số bán hàng tổng thể.

Bảng màu in trên hộp giấy cứng sản phẩm của doanh nghiệp thường sẽ là những màu được sử dụng trong quảng cáo của thương hiệu để tăng độ nhận diện của doanh nghiệp. Do đó. đừng thay đổi bảng màu của thương hiệu trừ khi thực sự cần thiết. Một cách khác để thu hút người dùng là điều chỉnh các tông màu và kích thước của các màu đã hiện diện trong logo của bạn. Dưới đây là một số màu sắc khi kết hợp với các thiết kế tương phản sẽ làm sản phẩm của bạn nổi bật.

Hộp giấy cứng màu hồng và màu nho khô

In hộp giấy màu hồng và nho khô đem lại cảm giác năng động, trẻ trung
In hộp giấy màu hồng và nho khô đem lại cảm giác năng động, trẻ trung

Thiết kế hộp từ các loại hộp giấy cứng cao cấp là một ví dụ hoàn hảo về cách mà màu hồng và màu nho khô kết hợp với nhau để tạo nên một diện mạo mang lại ấn tượng mạnh mẽ. Các bao bì như thế này thường truyền đạt một thông điệp và mang lại cảm giác năng lượng sôi động và thường rất hiệu quả để tạo sự khác biệt. Nếu bạn muốn tăng sự tương phản trong thiết kế bao bì, bạn có thể chọn tông màu hồng nhạt.

Đặc biệt với các sản phẩm dành cho phụ nữ, màu hồng nhạt và màu nho khô kết hợp mang lại cảm giác về sự đáng yêu, trẻ trung và năng động. Tuy nhiên, màu hồng đậm và màu nho khô cũng truyền tải được sự thanh lịch và hiệu quả thị giác rất tốt. Do đó, nếu bạn chọn các tông màu hồng nhạt và màu nho khô, hãy xem xét đối tượng và sản phẩm mà bạn đang thiết kế. Sau đó, bạn có thể liên kết với cảm xúc của mọi người một cách chính xác hơn và đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

Hộp giấy cứng màu nâu và màu hồng

Màu hồng có tác dụng làm dịu, yên bình và thư giãn. Ngoài ra, nó là biểu tượng của sự tử tế, chân thành, duyên dáng, sang trọng và tự hào. Trong thiết kế hộp giấy cứng, sử dụng các tông màu hồng khác nhau tạo sự sâu sắc và hiệu ứng chuyển động cho bao bì. Ngoài ra, tông màu hồng nhạt và màu nâu mang đến cho bao bì một cảm giác quý phái và tương phản.

Việc kết hợp các màu sắc tương phản là một cách hiệu quả để làm cho thương hiệu trở nên nổi bật hơn.

CMYK

CMYK là viết tắt của bốn từ Cyan (Xanh lơ),Magenta (Hồng cánh sen),Yellow (Vàng) và Key (Màu then chốt hay màu Đen). Bốn màu mực dưới đây thường được sử dụng khi chọn thiết kế tổng thể cho hộp giấy cứng tại các xưởng in hộp. Lựa chọn kết hợp một vài hoặc tất cả những màu sắc này sẽ mang đến cho bạn diện mạo và cảm giác mà bạn mong muốn đối với hộp sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra bất kỳ màu nào bạn muốn khi kết hợp chúng để phù hợp với bảng màu của thương hiệu của bạn. Nhưng hãy nhớ kết hợp các tông màu khác nhau một cách tối giản. Nếu không, bạn có thể sẽ nhận được một bảng màu không phù hợp với chủ đề tổng thể của chiến dịch thương hiệu của bạn.

Những màu sắc cổ điển: màu than, vàng và xám

Thiết kế bao bì của bạn sẽ nổi bật hơn trên kệ hàng khi bạn sử dụng những màu sắc táo bạo này. Khách hàng khi lựa chọn các mặt hàng trên kệ trong cửa hàng thường tìm kiếm những sản phẩm gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với sự tương phản của các màu sắc trên, khách hàng mục tiêu có thể bị thu hút ngay lập tức bởi vào thiết kế của hộp bao bì.

Các màu này thường được áp dụng cho các hộp giấy cứng cao cấp đựng các dòng sản phẩm chất lượng cao và sang trọng chẳng hạn như hộp đựng quà tết hoặc hộp đựng yến sào. Màu vàng thường truyền tải vẻ đẹp tự nhiên và niềm vui. Trong khi đó, việc kết hợp hai tông xám và màu đen sẽ giúp thiết kế trở nên trưởng thành và sâu sắc hơn. 

Hộp giấy cứng màu đen và trắng

In hộp giấy màu trắng đen đem lại cảm giác cao cấp, tao nhã
In hộp giấy màu trắng đen đem lại cảm giác cao cấp, tao nhã

Ban đầu, bạn có thể nghĩ rằng việc thiết kế bao bì chỉ bằng hai màu là một ý tưởng không tốt. Mặc dù có những khách hàng mục tiêu có thể thấy bảng màu đen và trắng quá đơn điệu, tuy nhiên phần lớn người dùng đều khá ưa chuộng sự kết hợp này. Thay vì bị coi là đơn điệu, đen và trắng thường mang lại cảm giác bí ẩn và chất lượng cao.

Kết hợp đen và trắng giúp làm tăng thêm cảm giác cao cấp cho hộp giấy cứng sản phẩm và được coi là một những phong cách thịnh hành nhất trong ngành công nghiệp bao bì. Hơn nữa, điều này cho thấy sản phẩm của bạn phù hợp với những gì khách hàng đang tìm kiếm ngày nay. Bảng màu này thường đi kèm với các thương hiệu sang trọng và sản phẩm cao cấp, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm của thương hiệu của bạn.

Hộp giấy cứng màu mù tạt và đen

Sự kết hợp màu sắc trong thiết kế này mang lại cho khách hàng một cảm giác hiện đại và tiện dụng. Do đó, nó rất lý tưởng cho việc thiết kế in ấn tùy chỉnh cho sản phẩm của bạn, đặc biệt như những phần thông báo hoặc cảnh báo cho khách hàng về các sản phẩm trên kệ. Thông tin chi tiết được truyền đạt cho khán giả mục tiêu một cách thu hút và hữu ích.

Kết hợp màu mù tạt và màu đen đặc trưng cho các chi tiết cụ thể của sản phẩm. Sự tương phản màu sắc và khác biệt có thể mang lại nhiều kết quả khác nhau. Quan trọng nhất, nó sẽ giúp nâng cao nhận thức về sản phẩm của bạn trên thị trường mục tiêu, khiến nó trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn đối với người mua.

Lược dịch từ blueboxpackaging.com

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?