Skip to content

Những lưu ý khi thiết kế và lựa chọn hộp thực phẩm chức năng

Với công nghệ hiện đại và tân tiến, các sản phẩm hộp thực phẩm chức năng ngày này được in kỹ thuật số với đồ họa độ nét cao và nhiều mẫu trang trí bắt mắt. Tuy nhiên, để có được mẫu hộp thực phẩm chức năng ưng ý nhất thì bạn nên lưu ý một số điểm như mẫu mã, công dụng, kết cấu, chất liệu,...

Ưu điểm của hộp thực phẩm chức năng

Hộp ngoài của sản phẩm thực phẩm chức năng chính là yếu tố đầu tiên giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Những thiết kế tinh tế và truyền tải được thông điệp của nhà sản xuất chính là một trong những yếu tố khiến người mua hàng quan tâm và quyết định mua sản phẩm. 

Ngoài ra, hộp thực phẩm chức năng cũng là phần bảo vệ cho sản phẩm bên trong tránh khỏi những va chạm khiến sản phẩm bị hư hỏng. Đồng thời đây cũng là yếu tố gián tiếp thể hiện cho chất lượng của sản phẩm, khi người tiêu dùng cầm hộp sản phẩm chức năng lên và cảm nhận được độ dày dặn và chắc chắn cùng với thiết kế tinh tế, mới lạ của sản phẩm, họ chắc chắn sẽ đánh giá sản phẩm được đầu tư và có chất lượng cao.

Hộp thực phẩm chức năng gián tiếp thể hiện cho chất lượng của sản phẩm
Hộp thực phẩm chức năng gián tiếp thể hiện cho chất lượng của sản phẩm

Những lưu ý khi thiết kế và chọn lựa hộp đựng thực phẩm chức năng

1. Thiết kế theo phong cách của sản phẩm và nhu cầu của người dùng

Khi bạn đang thiết kế bao bì cho sản phẩm thực phẩm chức năng, bạn cần tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu của mình, một số điều quan trọng bạn cần xem xét bao gồm:

- Vấn đề của khách hàng là gì?

- Làm thế nào để sản phẩm của bạn giải quyết những vấn đề đó?

- Tại sao sản phẩm của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh?

Câu trả lời cho ba câu hỏi trên chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra thiết kế bao bì có thể gây ấn tượng với khách hàng. Khi bạn có thể truyền tải rõ ràng và sinh động những lợi ích và điểm mạnh của sản phẩm của mình thông qua phần bao bì thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng sản phẩm của mình được khách hàng lựa chọn.

2. Thiết kế bao bì sinh động và có kết cấu

Khi bạn đang thiết kế phần bao bì trước khi tiến hành in hộp thực phẩm chức năng của mình, việc xem xét kết cấu của thiết kế là vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như việc xem xét tên sản phẩm hay tên thương hiệu nên được đặt ở đâu và được thiết kế như thế nào.

Hộp thực phẩm chức năng được thiết kế sinh động
Hộp thực phẩm chức năng được thiết kế sinh động

Đối với mặt hàng thực phẩm chức năng, một số khía cạnh nhất định nên được thiết kế nổi bật trên bao bì, chẳng hạn như sản phẩm được sản xuất ở đâu, làm từ chất liệu gì hoặc sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh về mẫu thiết kế của mình để có thể nhận được đánh giá chủ quan và sát với góc nhìn của người dùng nhất.

3. Chất liệu vỏ hộp

Vỏ hộp thực phẩm chức năng có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau bao gồm nhựa, giấy, kim loại,... Tuy nhiên hiện nay vỏ hộp chất liệu giấy cứng được sử dụng phổ biến hơn cả do những ưu điểm điển hình như nhẹ, chắc chắn, có thể tái chế, dễ xử lý sau khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Một số chất liệu giấy được sử dụng để làm hộp thực phẩm chức năng gồm có:

- Giấy carton: Giấy carton là loại giấy có độ bền và độ dày tốt, được sử dụng để sản xuất hộp giấy carton có thể chịu được va đập và chống thấm nước. Tuy nhiên, giấy carton không phù hợp cho các sản phẩm thực phẩm chức năng yêu cầu độ bóng và tính thẩm mỹ cao.

- Giấy Couche: Giấy Couche là loại giấy có bề mặt bóng đẹp, được sử dụng để in ấn nhãn hiệu và hình ảnh sản phẩm. Giấy Couche có độ bền và độ dày tốt, tuy nhiên giá thành sản xuất cao hơn so với các loại giấy khác.

- Giấy Kraft: Giấy Kraft là loại giấy chịu lực và có độ dày cao, được sử dụng để sản xuất hộp thực phẩm chức năng có thể chịu được sức ép và trọng lượng. Giấy Kraft có màu nâu sẫm nên mất khá nhiều công sức trong quá trình in ấn, không thích hợp cho các sản phẩm yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

- Giấy Ivory: Giấy Ivory là loại giấy có bề mặt mịn, màu trắng sáng và độ dày tốt. Giấy Ivory được sử dụng để in hộp thực phẩm chức năng cao cấp có tính thẩm mỹ cao và độ bóng đẹp. Tuy nhiên, giấy Ivory có giá thành cao hơn so với các loại giấy khác.

- Giấy mỹ thuật: Giấy mỹ thuật là loại giấy mỏng có độ bóng cao và khả năng in ấn tốt. Loại giấy này thường được sử dụng để sản xuất hộp thực phẩm chức năng có tính thẩm mỹ cao và hình ảnh sản phẩm sắc nét. Tuy nhiên, giấy mỹ thuật không chịu được nước và không phù hợp cho các sản phẩm thực phẩm chức năng yêu cầu tính chống thấm cao.

Hộp thực phẩm chức năng có thể được làm bằng nhiều loại giấy
Hộp thực phẩm chức năng có thể được làm bằng nhiều loại giấy

4. Kết cấu bên trong hộp

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, yêu cầu của sản phẩm và phong cách thiết kế mà hộp thực phẩm chức năng có thể được thiết kế với nhiều dạng kết cấu khác nhau. Dưới đây là một số cách thiết kế phổ biến cho hộp thực phẩm chức năng:

- Hộp thông thường: đây là dạng hộp phổ biến nhất để đựng rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Loại hộp này thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với 2 đầu được thiết kế gập và có thể tháo ra dễ dàng, do đó đây thường là loại kết cầu được ưu tiên sử dụng khi nhà sản xuất cần in hộp thực phẩm chức năng số lượng nhiều.

- Hộp dạng slide: hộp dạng slide có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và tiện lợi cho việc lấy sản phẩm ra khỏi hộp. Bạn đơn giản chỉ cần giữ phần đựng sản phẩm và kéo nó ra khỏi phần vỏ hộp bọc ngoài. Hộp dạng slide thường được sử dụng cho các sản phẩm như viên nang, viên uống và có hình dáng đặc biệt.

- Hộp dạng lật nắp: Hộp dạng lật nắp là loại hộp có thiết kế phổ biến và dễ sử dụng. Loại hộp này được thiết kế có phần mặt trước có thể được nhấc lên và người dùng có thể lấy sản phẩm trực tiếp từ trong hộp, thiết kế này còn có thể cải tiến thành dạng hộp nam châm giúp quá trình đóng mở hộp trở nên dễ dàng hơn. Loại hộp này được sử dụng cho các sản phẩm như viên uống, bột, hoặc các sản phẩm nhỏ khác.

 

Lược dịch từ yourboxsolution.com

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?