Skip to content

Các bước thiết kế hộp quà tặng thân thiện với môi trường

Đối với các doanh nghiệp truyền thống, thiết kế hộp quà tặng là rất quan trọng, vì nó là thứ sẽ định hình sự tương tác ban đầu của khách hàng tiềm năng với sản phẩm của bạn. Những người sẽ nhìn thấy và tìm hiểu về sản phẩm của bạn lần đầu tiên sẽ hình thành ấn tượng đầu tiên của họ dựa trên hình thức bao bì của bạn.

Dưới đây là các bước liên quan đến thiết kế làm hộp quà tặng theo yêu cầu thân thiện với môi trường.

Thu thập tài liệu nội dung

Chuẩn bị sẵn tất cả nội dung bạn cần trước khi bắt đầu thiết kế. Các tài liệu bạn có thể cần là những thứ sau:

Sao chép - Văn bản bạn cần cho gói hàng của mình. Điều này bao gồm tên thương hiệu của bạn và mô tả sản phẩm hấp dẫn để thu hút khách hàng mua.

Hình ảnh - Quyết định loại hình ảnh bạn muốn sản phẩm của mình có.

Các nhãn hiệu cần thiết - Chúng có thể bao gồm thông tin dinh dưỡng, nhãn hiệu ngành và mã vạch. Những điều này sẽ phụ thuộc vào các tiêu chuẩn được áp đặt bởi các cơ quan trong ngành của bạn.

Yêu cầu về thương hiệu - Các yếu tố như màu sắc, phông chữ và biểu trưng thương hiệu của bạn đều quan trọng để tạo ra hình thức hộp quà phù hợp với tính thẩm mỹ và nhận diện thương hiệu của bạn.

hop-qua-nam-moi.jpg (321 KB)

Quyết định các lớp hộp quà

Hộp quà sản phẩm có ba lớp là hộp quà bên trong, bên ngoài và hộp quà sản phẩm. Bạn có thể cần một hoặc cả ba thứ này tùy thuộc vào loại sản phẩm của bạn.

Hộp quà bên trong giữ cho sản phẩm của bạn an toàn và vừa khít. Đây có thể là giấy lụa hoặc gói đậu phộng. Nó cũng có thể là một túi kín nhằm mục đích bảo quản độ tươi cho sản phẩm của bạn.

Hộp quà bên ngoài của bạn là những gì khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên. Nó bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi các yếu tố bên ngoài. Đây có thể là hộp để sản phẩm được vận chuyển hoặc túi mua sắm được sử dụng để chứa sản phẩm tại cửa hàng của bạn.

Hộp quà sản phẩm là thứ mà khách hàng của bạn sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn. Đó là túi đựng hạt cà phê, vỏ bọc của một thanh sôcôla hoặc thẻ trên một mặt hàng quần áo.

hop-dung-quan-ao-2.jpg (38 KB)

Chọn loại hộp quà của bạn

Xác định loại hộp quà phù hợp nhất với sản phẩm của bạn có thể là một quyết định khó khăn. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét trong quá trình lựa chọn khi thiết kế hộp quà tặng:

Sản phẩm - Hộp quà luôn xoay quanh sản phẩm trong tầm tay. Nếu bạn đang bán bất cứ thứ gì có tính thanh khoản, nó có thể đặt giới hạn cho các lựa chọn của bạn.

Cạnh tranh - Chọn vật liệu đóng gói giúp bạn khác biệt với các thương hiệu khác trong ngành của bạn. Nhưng hãy luôn nghĩ đến những gì sẽ thuận tiện nhất để sử dụng cho người tiêu dùng của bạn. Rốt cuộc, hộp quà của bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của mọi người với thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng nó có thể tái sử dụng hoặc tái chế.

Ngân sách - Ý tưởng đóng gói của bạn phải thực tế với ngân sách của bạn. Tham khảo ý kiến của nhà sản xuất làm hộp quà tặng để tìm các tùy chọn có thể tái chế phù hợp với ngân sách và yêu cầu sản phẩm của bạn.

Xác định trọng tâm thiết kế hộp quà tặng của bạn

Tạo tập hợp thông tin nơi bạn sẽ tập trung vào một thứ hoặc thông điệp mà bạn muốn khách hàng nhớ về sản phẩm của mình. Bạn có thể có những đánh giá xuất sắc từ khách hàng mục tiêu của mình, một khẩu hiệu đáng chú ý thể hiện các giá trị của công ty bạn hoặc một minh họa đồ họa tuyệt vời cho thấy cách sử dụng sản phẩm của bạn. Nhưng khi người mua nhìn thấy hộp quà của bạn, họ sẽ chỉ nhớ lại một điều. Ngoại lệ đó sẽ là gì? Đó phải là chủ đề chính của thiết kế hộp quà tặng của bạn. Sau đó, tạo chủ đề nổi bật mà họ sẽ chú ý khi họ chọn sản phẩm của bạn (hoặc truy cập trang web của bạn).

in-hop-qua.jpg (63 KB)

Đánh giá thiết kế của bạn

Sau khi nghĩ ra thiết kế hộp quà tặng của mình, điều tiếp theo bạn muốn làm là đánh giá giá trị và hiệu quả của nó. Dưới đây là một số câu hỏi cần xem xét khi đánh giá:

Nó có trình bày rõ ràng sản phẩm của bạn là gì không? Gói hàng của bạn phải dễ dàng tiết lộ sản phẩm của bạn là gì và khách hàng mà nó đang cố gắng thu hút. Một hộp quà tặng đẹp hiệu quả phải truyền tải một thông điệp rõ ràng và không giống bất cứ thứ gì khác. Lưu ý rằng người tiêu dùng chỉ sẵn sàng trả tiền cho một sản phẩm có giá trị mà họ hiểu.

Hộp quà tặng đẹp của bạn có đại diện trung thực cho sản phẩm của bạn không?

Gói hàng trên kệ sẽ trông như thế nào?

Làm thế nào linh hoạt là thiết kế của bạn? Điều này rất quan trọng đối với các thương hiệu đang có kế hoạch cung cấp các biến thể mới cho sản phẩm của họ trong tương lai. Bạn có thể chỉ có một sản phẩm cà phê hiện tại, nhưng bạn có thể muốn tung ra một loạt các biến thể trà trong vài năm tới. Thiết kế của bạn có thể dễ dàng định hướng lại hoặc nâng cấp để phù hợp với các biến thể sản phẩm không?

hop-dung-quan-ao-4.jpg (47 KB)

Đầu tư vào hộp quà xuất sắc có thể tạo ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhóm thiết kế đáng tin cậy có thể giúp bạn sản xuất hộp quà hoạt động, hãy liên hệ với inhopdep.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi có thể giúp bạn làm cho sản phẩm của bạn nổi bật trong một biển thương hiệu, được đưa lên kệ, mang về nhà và được yêu thích mãi mãi.

5/5 (1 bầu chọn)  

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?