Skip to content

Cách thiết kế bao bì sản phẩm thực phẩm chức năng mới

Khi phát triển một sản phẩm thực phẩm chức năng, các công ty dành rất nhiều thời gian cho việc thiết kế và hình thành ý tưởng đằng sau nó. Bao bì của bạn đóng vai trò là người phát ngôn cho sản phẩm của bạn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải lặp lại những cân nhắc về bao bì trong quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Mặc dù quy trình sản xuất in hộp thực phẩm chức năng rất đơn giản, nhưng lựa chọn đúng trong thiết kế bao bì của bạn là chìa khóa để sản xuất bao bì hiệu quả và có tác động.

Dưới đây là 5 lưu ý khi thiết kế bao bì cho một sản phẩm thực phẩm chức năng mới:

01. Xác định chiến lược đóng gói

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, bao bì đóng vai trò như một hình thức quảng cáo cho các sản phẩm mới phát triển của bạn. Chi phí và vật liệu đóng gói của bạn có thể tạo ra sự khác biệt trên các khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp.

hop-cung-16.jpg (9 KB)

Ưu tiên xem xét bao bì của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tác động của sản phẩm mới của bạn trên thị trường. Đó là lý do tại sao có một chiến lược đóng gói sẽ giúp định hướng quy trình thiết kế in hộp thực phẩm chức năng của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn miêu tả câu chuyện nào? 
  • Điều gì khác biệt giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh? 
  • Tại sao sản phẩm của bạn lại có mặt trên thị trường và đâu là yếu tố đáng kinh ngạc?
  • Khách hàng của bạn sẽ tương tác với sản phẩm của bạn ở đâu? 
  • Bạn muốn khách hàng của mình cảm thấy như thế nào? 

Điều này sẽ cung cấp một chiến lược sơ bộ cho bao bì của bạn và sẽ hướng dẫn quy trình thiết kế in hộp thực phẩm chức năng cao cấp hoặc in hộp thực phẩm chức năng giá rẻ hiệu quả hơn.

hop-cung-15.jpg (5 KB)

Hãy nghĩ theo cách này, nếu không có bao bì đáng nhớ, làm thế nào bạn sẽ nhớ rằng dầu gội đầu mà bạn đã thử ở nhà bạn của bạn cách đây 2 năm mà bạn rất thích? Hay mẫu kem đánh răng bạn lấy từ nha sĩ vài tháng trước?

Không tạo ra trải nghiệm khách hàng đáng nhớ dẫn đến cơ sở khách hàng ít trung thành hơn. Bao bì của bạn là chìa khóa thành công cho sản phẩm của bạn.

02. Chọn loại bao bì phù hợp

Loại bao bì bạn chọn có thể ảnh hưởng đến giao diện và chất lượng sản phẩm của bạn. Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn đang phát triển, bạn có thể bị giới hạn trong một số tùy chọn của mình hoặc bạn có thể có cơ hội chạy lung tung.

Vật liệu cũng là một yếu tố cần cân nhắc cho việc đóng gói của bạn. Có thể có các lớp bao bì khác nhau mà sản phẩm của bạn cần được bao bọc - bao gồm lớp ngoài, lớp trong và bao bì sản phẩm.

Có các chức năng khác nhau cho nhiều loại vật liệu đóng gói khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn có một sản phẩm thực phẩm hoặc một sản phẩm lỏng, các tùy chọn đóng gói tại cơ sở in hộp thực phẩm chức năng Hà Nội giá rẻ hơi hạn chế. Bất kỳ hộp ngẫu nhiên nào sẽ không làm được điều này, bạn sẽ cần các tùy chọn đóng gói có lớp phủ và niêm phong đặc biệt để sản phẩm của bạn luôn an toàn, vệ sinh và tươi mới.

hop-cung-13.jpg (6 KB)

03. Khám phá cấu trúc

Mặc dù thẩm mỹ bao bì của bạn là quan trọng, nhưng chức năng là một thành phần quan trọng khác trong thiết kế bao bì in hộp thực phẩm chức năng của bạn.

Hãy xem xét cách các cơ sở in hộp thực phẩm chức năng có thể tạo ra bao bì có tác động và chức năng mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Kỹ thuật kết cấu bao bì đảm bảo rằng nó vừa an toàn vừa thân thiện với khách hàng của bạn.

Các chi phí liên quan đến sản phẩm và bao bì của bạn cần được xem xét khi bạn sản xuất, phân phối và bán sản phẩm đó. Sản phẩm của bạn cần có lợi nhuận, vì vậy việc chọn bao bì không hiệu quả về chi phí sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Xây dựng bao bì của bạn bằng các vật liệu nhất định như Carton gấp và sóng giúp giảm chi phí vật liệu. Xây dựng thông minh sẽ giúp bạn xem xét các biến số khác nhau khi thiết kế gói sản phẩm của mình và chọn những gì tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Cho dù nó đang được phân phối cho các nhà bán lẻ hay được vận chuyển cho khách hàng, thì việc đóng gói phù hợp sẽ ngăn ngừa hư hỏng sản phẩm để sản phẩm đến tay khách hàng của bạn một cách nguyên vẹn. Nó thậm chí có thể cải thiện việc sử dụng hàng hóa để giảm thiểu không gian vận chuyển hàng hóa và cải thiện lợi nhuận của bạn, điều này luôn hữu ích! 

04. Phát triển thiết kế tác phẩm nghệ thuật

Như đã đề cập trước đây, bao bì của bạn đóng vai trò là người phát ngôn cho sản phẩm của bạn.

Để lại ấn tượng lâu dài cho khách hàng mục tiêu của bạn bằng kỹ thuật kết cấu phân lớp với tác phẩm nghệ thuật sáng tạo sử dụng thiết kế đồ họa.

Thông qua quá trình thiết kế, bạn có thể chia sẻ câu chuyện thương hiệu của mình bằng những tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục chia sẻ giá trị, sứ mệnh và câu chuyện của bạn. Điều này tạo ra một tình cảm tích cực và giúp khách hàng gắn kết với thông điệp thương hiệu của bạn một cách lâu dài.

05. Thử nghiệm bằng cách lấy mẫu & tạo mẫu

Việc thiết kế và phát triển bao bì phù hợp cho sản phẩm của bạn cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Thiết kế in hộp thực phẩm chức năng thành công có thể là một quá trình lặp đi lặp lại, có nghĩa là việc kiểm tra vật liệu, cấu trúc và tác phẩm nghệ thuật trước khi sản xuất in hộp thực phẩm chức năng số lượng nhiều hàng loạt được khuyến cáo.

Mẫu vật lý và tạo mẫu là những bước quan trọng để đánh giá hiệu quả của tầm nhìn bao bì trước khi tung sản phẩm của bạn ra thế giới.

Xác nhận kích thước và sự vừa vặn của sản phẩm của bạn trong bao bì cũng rất quan trọng. Hãy kiểm tra thông qua các mẫu và nguyên mẫu của bạn để đảm bảo sản phẩm của bạn vừa khít và thoải mái trong bao bì của bạn. Điều này sẽ tăng thêm trải nghiệm khách hàng cũng như sự uy tín và chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn.

Là cơ sở in hộp thực phẩm chức năng giá rẻ nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn có các gói dịch vụ phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng từ thấp đến cao.

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ in hộp thực phẩm chức năng số lượng ít với giá bán buôn.

Để nhận báo giá, hãy gọi ngay 0971.988.223 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?