Skip to content

Cách xếp giày đúng cách và lưu ý khi chọn hộp đựng giày

Việc cất giày dép vào hộp tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu bạn xếp chúng một cách bừa bãi và không đúng cách, rất có thể lần tới mở hộp đựng ra, bạn sẽ phát hiện giày dép của mình bị phủ một lớp bụi hoặc bị hư hỏng. Do đó, bạn nên lưu ý một số điểm khi bảo quản và khi chọn hộp đựng giày dép để bảo quản đôi giày của mình một cách tốt nhất.

Cách xếp giày đúng cách

1. Chọn đúng kích cỡ giày

Khi bạn mua một đôi giày, hãy nhớ giữ lại hộp đựng của nó để đựng giày của bạn khi không sử dụng. Nếu bạn lỡ vứt chiếc hộp ban đầu đi rồi thì bạn nên lựa chọn một chiếc hộp khác để bảo quản giày của mình, tuy nhiên hãy chọn một chiếc hộp vừa vặn với đôi giày để đảm bảo hiệu quả sử dụng vì nếu bạn chọn một chiếc hộp quá to thì sẽ khó để cố định giày khi để trong hộp hoặc nếu bạn chọn một chiếc hộp quá nhỏ thì có thể sẽ khiến đôi giày bị hư hại hoặc mất dáng nếu để trong hộp quá lâu, khi đó, cũng sẽ khó để có thể sửa lại đôi giày như ban đầu.

Vì vậy cách lý tưởng nhất để tránh các rủi ro nêu trên là sử dụng chiếc hộp ban đầu của đôi giày hoặc bạn có thể tự in mẫu hộp tương tự như chiếc hộp ban đầu để cất giày. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải dùng một chiếc hộp khác thì bạn nên cân nhắc sử dụng một chiếc hộp lớn hơn thay vì nhỏ hơn đôi giày.

2. Đặt đôi giày vào hộp đúng cách

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn để giày vào một chiếc hộp có kích thước quá nhỏ thì chiếc giày của bạn có thể bị móp méo, mất đi dáng ban đầu. Việc bạn xếp hoặc đặt giày vào trong hộp không đúng cách cũng tương tự như vậy.

Với những đôi giày có hình dáng phổ thông, bạn nên đặt 2 chiếc giày ngược chiều nhau, làm sao cho mũi giày này đặt vào phần cổ của chiếc giày kia. Khi đặt ở vị trí như vậy, đôi giày của bạn sẽ không bị bẹp hay cọ vào nhau, và chúng sẽ không bị xuất hiện bất kỳ nếp nhăn nào trên thân giày. Và đây cũng thường là cách các nhà sản xuất hay các thương hiệu lớn đóng gói giày khi bạn mua chúng từ cửa hàng.

Cách đặt giày vào hộp thông thường
Cách đặt giày vào hộp thông thường

Còn đối với những loại giày có hình dạng đặc biệt hơn, bạn nên ghi nhớ cách bạn lấy chúng ra khỏi hộp và làm tương tự khi cất chúng đi hoặc bạn có thể tham khảo và hỏi ý kiến từ nhà sản xuất thông qua hệ thống cửa hàng hoặc trang web chính thức của họ.

3. Độn giữ dáng

Khi mua một đôi giày mới, bạn sẽ thấy những đôi giày thường có những miếng độn làm bằng bìa cứng có hình nón hoặc những miếng xốp được gọt cắt cẩn thận chèn vào trong giày. Về cơ bản, những miếng độn này giúp đôi giày giữ được hình dạng ban đầu, không bị bẹp hay biến dạng.

Do đó, bạn nên giữ các miếng bìa này lại để sử dụng khi muốn cất giày vào hộp. Tuy nhiên, nếu bạn không còn giữ hoặc đôi giày vốn không có những miếng độn này thì bạn vẫn có thể dùng giấy gói hoặc tất cũ để thay thế. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì miễn là nó đủ chắc chắn để giữ được hình dạng của đôi giày để làm miếng độn giày.

4. Dùng giấy lót hộp đựng giày

Trước khi đặt giày vào hộp, bạn nên lót một lớp giấy đóng gói vào hộp. Khi đó giày của bạn sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với phần bìa cứng và sẽ ít có khả năng bị mài mòn hoặc trầy xước hơn.

Việc lót giấy càng cần thiết hơn khi bạn phải cất đôi giày trong vài tháng hoặc lâu hơn. Còn nếu bạn chỉ định cất đôi giày trong vài ngày thì đôi khi việc lót giấy vào hộp giày là không cần thiết.

Giấy lót hộp đựng giày
Giấy lót hộp đựng giày

Ngoài việc tạo ra một bề mặt mềm mại để giày của bạn có thể đặt lên, giấy đóng gói cũng sẽ giúp chặn tất cả các loại lỗ nhỏ hoặc kẽ hở ở các mặt của hộp. Điều này sẽ giúp ngăn bụi bay vào bên trong và đọng lại trên giày.

5. Hút ẩm

Bạn có nhớ những chiếc túi nhỏ thường được đựng trong hộp đựng giày với dòng chữ 'Không ăn được' được viết trên đó không? Đó là túi chứa chất hút ẩm. Chất hút ẩm có thể được định nghĩa là một chất hấp thụ độ ẩm từ môi trường xung quanh.

Khi được đặt bên trong hộp đựng giày, chất hút ẩm sẽ ngăn không cho bất kỳ loại hơi ẩm nào xâm nhập vào giày. Một số chất liệu, như da hoặc vải, có thể bị hư hại khi gặp phải nước nên việc sử dụng chất hút ẩm cho trong hộp giày là rất cần thiết.

Một số điểm cần lưu ý khi chọn hộp đựng giày

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần xem xét là kích thước của hộp đựng giày dép. Khi đi mua giày hoặc hộp đựng giày, bạn sẽ nhận thấy hộp đựng giày có vô vàn kích thước và kiểu dáng. Khi chọn hộp đựng giày, bạn nên chọn chiếc rộng hơn một chút so với đôi giày bạn muốn đựng.

Việc in hộp đựng giày dép có thể được làm bằng giấy, nhựa hoặc vải. Giấy hiện là chất liệu phổ biến nhất và được các thương hiệu lớn rất ưa chuộng bởi các ưu điểm như bền, đẹp, dễ làm sạch, tính đàn hồi cao, dễ in ấn thiết kế và thân thiện với môi trường nhờ khả năng tái chế và tái sử dụng.

Hộp đựng giày bằng giấy
Hộp đựng giày bằng giấy

Bên cạnh đó, thi thoảng bạn cũng có thể bắt gặp các hộp đựng giày bằng nhựa hoặc vải. Nhưng hộp đựng giày bằng nhựa kém bền hơn, không thể đựng được vật nặng và khá khó thiết kế. Hộp đựng giày dép bằng vải cũng được ưa chuộng nhờ độ bền cao và có nhiều màu sắc, tuy nhiên loại hộp này khó làm sạch, dễ bạc màu khi để ở nơi có ánh nắng.

 

Lược dịch từ houze.com.sgsimplystoring.com

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?