Skip to content

Những lợi ích hộp carton mang lại cho doanh nghiệp và môi trường

Hộp bao bì sản phẩm là công cụ rất cần thiết để bảo quản hầu hết các loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển hoặc để lưu giữ trong một thời gian dài. Nhưng sự phát triển của hộp bao bì vẫn chưa dừng lại, và hiện nay, trong số các loại bao bì thì hộp carton là loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất nhờ các lợi ích mà nó mang lại cho không chỉ người sử dụng, doanh nghiệp mà còn cả môi trường.

Ưu điểm của hộp carton cho doanh nghiệp

1. Bảo vệ sản phẩm

Hộp carton giúp bạn bảo vệ sản phẩm từ điểm sản xuất, qua quá trình vận chuyển và đến điểm đến cuối cùng. Hộp carton được làm bằng vật liệu chất lượng cao và chắc chắn, cho phép chúng chịu được mọi loại áp lực và mài mòn. Khi thiết kế hộp carton của mình, bạn nên lựa chọn cẩn thận độ dày của chất liệu làm hộp. Độ dày dao động từ 1mm đến 3mm, tùy thuộc vào các số đo và yêu cầu khi thiết kế sản phẩm.

2. Tính linh hoạt cao

Hộp carton có nhiều chức năng độc đáo và linh hoạt, điều này khiến chúng trở thành loại bao bì được sử dụng phổ biến hơn hẳn các loại bao bì khác. Hộp carton có thể được sản xuất thành bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào mà bạn mong muốn, từ đó nhà sản xuất thường sử dụng bìa carton để làm bao bì cho những sản phẩm có hình dáng lạ mắt và độc đáo, chẳng hạn như hộp carton âm dương, hộp quà tết, hộp trà, hộp đựng trang sức,... 

Hộp carton có thể đựng nhiều loại sản phẩm
Hộp carton có thể đựng nhiều loại sản phẩm

Chức năng của một chiếc hộp carton rất linh hoạt, ngoài chức năng phổ biến nhất là đựng đồ và các loại hàng hoá thì hộp carton thường được lựa chọn làm đồ trang trí hoặc một số sản phẩm handmade khác.

3. Đóng gói được tất cả các loại sản phẩm

Hộp carton có thể đựng được nhiều loại sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như sách, giày dép, phụ kiện nhỏ, quần áo,... tuỳ thuộc vào kích cỡ và độ dày của hộp. Vì chúng có thể được sản xuất thành bất kỳ kích thước hoặc hình dạng nào nên có thể nói hộp carton có thể đóng gói tất cả các loại sản phẩm mà bạn mong muốn. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hộp carton vì giúp cho việc đóng gói hàng hóa diễn ra nhanh chóng và có nhiều sự lựa chọn hơn.

4. Khối lượng nhỏ

Đối với việc vận chuyển sản phẩm đường dài, lựa chọn hộp bao bì nhẹ luôn được ưu tiên hơn. Trong trường hợp này, hộp carton luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ doanh nghiệp. Hộp carton có khối lượng rất nhẹ, khi đặt một hộp sản phẩm lên bàn cân, trọng lượng của phần hộp thường không đáng kể.

5. Dễ bốc xếp

Nhờ khối lượng nhẹ cùng với hình dáng đa dạng, hộp carton có thể được chất lên hoặc nhấc xuống và sắp xếp ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Chúng thậm chí còn có thể xếp chồng lên nhau mà không sợ bị móp méo và làm hư hại sản phẩm bên trong.

Hộp carton có thể được xếp chồng lên nhau
Hộp carton có thể được xếp chồng lên nhau

6. Đảm bảo an toàn cho sản phẩm

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc hộp có thể đảm bảo an toàn tối đa cho sản phẩm của mình thì thùng, hộp carton sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho của bạn. Hộp carton được thiết kế để mang lại sự bảo vệ toàn diện cho hàng hóa mà nó chứa đựng nhờ lớp giấy dày và chắc chắn giúp ngăn cản những cú va đập trong quá trình vận chuyển hoặc lưu giữ. Tuy nhiên, khi đóng gói sản phẩm, bạn vẫn nên trang bị các lớp bọc chống sốc cho sản phẩm của mình để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối.

7. Giá thành rẻ

Chi phí là một trong những yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp phải băn khoăn, đặc biệt là khâu lựa chọn bao bì sản phẩm. Khi đó, hộp carton luôn là lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp bởi chúng có chi phí in hộp carton lạnh giá rẻ so với các loại hộp đóng gói khác nhờ chất liệu có thể tái chế và quy trình sản xuất đơn giản.

Tại sao sử dụng hộp carton lại thân thiện với môi trường?

1. Carton là một trong những vật liệu ít tác động nhất đến môi trường. Đây là một trong những ưu điểm chính của hộp carton nhờ quá trình sản xuất của loại bao bì này có lượng khí thải carbon dioxide và dầu thấp hơn tới 60% so với các loại vật liệu khác.

2. Hộp carton có thể tái chế 100% và có khả năng phân hủy sinh học. Vì về cơ bản, hộp carton được làm từ cellulose nên thời gian phân hủy của nó rất ngắn và quá trình phân hủy sẽ còn nhanh hơn nếu gặp điều kiện thời tiết thuận lợi, cụ thể là trong môi trường ẩm ướt.

Hộp carton có thể được tái chế
Hộp carton có thể được tái chế

3. Sử dụng hộp carton giúp giảm thiểu phát sinh chất thải. Để tránh tiêu thụ bìa carton một cách không cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng và tái chế các sản phẩm sử dụng loại bao bì này.

4. Hộp carton tái chế có độ bền cao và có thể dùng trong thời gian dài. Sau khi tái chế, chất lượng và đặc tính của hộp carton không bị giảm đi và việc tái chế còn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản ngân sách.

5. Tái chế hộp carton cho phép chúng ta tiết kiệm năng lượng và nguồn năng lượng được tiết kiệm có thể được sử dụng để tạo ra các tài nguyên khác. Một nghiên cứu cho thấy, việc tăng sử dụng hộp carton hơn các loại bao bì khác giúp tiết kiệm tới hơn 90% nước và hơn 50% điện năng.

 

Lược dịch từ primepac.com.au

5/5 (1 bầu chọn)  

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?