Skip to content

Cách đo kích thước hộp bao bì trong sản xuất hộp quà tặng theo yêu cầu

Đo một chiếc hộp thông thường có vẻ đơn giản với tất cả chúng ta. Tuy nhiên đối với bao bì trong thiết kế hộp quà cao cấp các kích thước này rất quan trọng đối với hiệu quả bảo vệ sản phẩm.

Kích thước hộp là một phần quan trọng của bất kỳ gói hàng nào vì kích thước của hộp có ảnh hưởng đến vật liệu làm hộp quà tặng theo yêu cầu, chi phí sản xuất cũng như chi phí vận chuyển và lưu kho.

Như vậy cần thiết kế hộp quà tặng có không gian chứa nhỏ nhất có thể để khi vận chuyển sẽ giảm tối đa thiệt hại đến sản phẩm từ đó giảm chi phí chung của bạn.

Đo lường chính xác làm hộp quà tặng theo yêu cầu thực sự phức tạp hơn so với bạn tưởng. Với bài viết này chúng tôi đưa ra những cân nhắc hàng đầu và hướng dẫn từng bước để đo kích thước hộp của bạn giống như cách cơ sở sản xuất hộp quà tặng thường làm.

hop-qua.jpg (59 KB)

Chú ý về 3 kích thước cơ bản của một chiếc hộp

Bước đầu tiên để thiết kế hộp quà tặng là hiểu cách đo kích thước của hộp một cách chính xác.

Mặc dù điều này có vẻ giống như các đo đạc trong toán học cơ bản, nhưng việc đo kích thước của hộp quà tặng được thiết kế riêng một cách chính xác đòi hỏi một số yêu cầu kỹ thuật. Vậy những kích thước nào cần con số chính xác? 

Ba kích thước chính của hộp quà tặng được thiết kế riêng cần đo bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều sâu.

Để bắt đầu, hãy nhìn vào phần mở ra trên cùng của hộp để đo các kích thước sau:

  • Chiều dài: Mặt dài nhất khi nhìn vào đầu hộp.
  • Chiều rộng: Mặt ngắn hơn khi nhìn vào đầu hộp.
  • Chiều sâu (Chiều cao): Cạnh vuông góc với chiều dài và chiều rộng.

Trong trường hợp hộp cao hoặc hướng lên trên thì chiều sâu sẽ là kích thước lớn nhất trong khi chiều dài và chiều rộng sẽ nhỏ hơn.

Trong khi các hộp hình vuông trên lý thuyết phải có các cạnh bằng nhau, điều này ít có khả năng đúng trong trường hợp của hộp quà tặng được thiết kế riêng.

hop-qua-1.jpg (52 KB)

Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đo chính xác từng kích thước để chắc chắn bao bì của bạn bao trọn được sản phẩm của bạn. Đối với các hộp dài thì chiều sâu và chiều rộng sẽ nhỏ hơn nhiều so với chiều dài.

Loại hộp bạn chọn sẽ phụ thuộc vào hình dạng và kích thước sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, các phép đo cần thiết để thiết kế và sản xuất làm hộp quà tặng theo yêu cầu vẫn sẽ phụ thuộc vào chiều dài, chiều rộng và chiều sâu.

Tầm quan trọng của các kích thước bên trong hộp

Tiêu chuẩn công nghiệp về kích thước hộp dựa quà tặng được thiết kế riêng phụ thuộc các phép đo bên trong.

Sự phân biệt giữa kích thước bên trong và bên ngoài là rất quan trọng để có được bao bì phù hợp hoàn hảo với sản phẩm của bạn. Kích thước bên trong chính xác hơn nhiều cho cả xưởng sản xuất hộp quà tặng và sản phẩm của bạn.

Hầu hết các cơ sở sản xuất hộp quà tặng đều rất cụ thể về kích thước cả bên trong và bên ngoài. Bởi vì không ai muốn sản phẩm của mình bị hư hỏng vì đo không chính xác.

Mặc dù có vẻ tự nhiên hơn và dễ dàng hơn để đo kích thước bên ngoài cho một chiếc hộp, nhưng kích thước bên trong mới là thứ thực sự quan trọng đối với việc làm hộp quà tặng theo yêu cầu của bạn. 

Điều này đảm bảo sản phẩm của bạn thực sự có thể vừa với không gian bên trong hộp và bạn có thể điều chỉnh các phép đo để đảm bảo sản phẩm của bạn được bảo vệ an toàn.

Cơ sở làm hộp đựng quà sẽ để lại khoảng trống tối thiểu không gian bên trong hộp nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa, đồng thời cho phép doanh nghiệp của bạn luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao.

hop-qua-tet-1.jpg (100 KB)

Thế còn kích thước bên ngoài thì sao?

Nếu một hộp quà tặng thiết kế riêng được đo bằng kích thước bên ngoài của nó thì có thể gặp vấn đề vì kích thước bên ngoài bị ảnh hưởng bởi độ dày của hộp, điều này dẫn đến bao bì sẽ không vừa vặn với hàng hóa.

Đây là lý do tại sao việc cơ sở làm hộp quà tặng theo yêu cầu sẽ tính toán số đo của một chiếc hộp thông qua kích thước bên trong của nó để loại bỏ mọi rủi ro.

Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp hộp làm bằng các tông gấp

Hộp các tông gấp có kết cấu gấp nếp đan xen giữa hai tấm bìa, làm cho vật liệu trở nên dày và tăng thêm vài mm cho mỗi phép đo bạn thực hiện từ lớp lót bên ngoài của hộp.

Đây là lý do tại sao kích thước bên trong sẽ cung cấp cho bạn các phép đo chính xác hơn, từ đó giúp bạn dễ dàng xác định kích thước hộp mà bạn cần để đóng gói sản phẩm của mình.

Tính thể tích của một chiếc hộp

Khối lượng sẽ giúp bạn xác định quy trình vận chuyển, lưu kho và phân phối dễ dàng hơn. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn xác định xem sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với bao bì mong muốn như thế nào.

hop-qua-8.jpg (30 KB)

Khối lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa vật liệu và chi phí cũng như kỹ thuật kết cấu bao bì của bạn. Khi đã có các kích thước cơ bản của mình, rất dễ dàng để xác định thể tích hộp của bạn. Đơn giản chỉ cần nhân ba kích thước để có được số đo thể tích. Và cũng đừng lo lắng nếu bạn không phải là người giỏi tính toán. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu còn lại hãy để các xưởng sản xuất hộp quà tặng thực hiện nốt.

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách đo kích thước của hộp một cách chính xác nhất, bạn có thể áp dụng các cách đo này cho bất kỳ đơn hàng hộp quà tặng thiết kế riêng nào mà bạn yêu cầu.

Và bây giờ, bạn đã có địa chỉ làm hộp quà tặng nào chưa, hãy đến với inhopdep.vn và trao đổi với các chuyên gia thiết kế hộp quà tặng của chúng tôi nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những lợi ích đáng giá mà hộp quà tặng thiết kế riêng của inhopdep.vn mang lại cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

5/5 (2 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?