Skip to content

Tại sao nên sử dụng hộp đựng giày?

Tại sao nên cất giày trong hộp hơn là để ngoài? Việc làm sạch và bảo quản là rất hữu ích và cần thiết cho giày dép. Giày dép được bảo quản trong hộp để tránh nồm ẩm và các tác động gây hư hỏng cho giày. Do đó, đây chính là biện pháp hiệu quả để bảo quản giày ở tình trạng tốt nhất.

Những ưu điểm khi sử dụng hộp đựng giày

Tránh bụi bẩn

Khi sử dụng hộp đựng giày dép, bạn sẽ có thể giữ cho đôi giày của mình không bị bụi bẩn. Mỗi khi bạn lấy giày ra khỏi hộp đựng, bạn chỉ cần nhấc nó ra và đi vào chân là xong. Ngoài ra, thỉnh thoảng, bạn cũng có thể lau chúng bằng một miếng vải để giữ cho giày dép của mình hoàn toàn sạch sẽ. Và đồng thời hãy nhớ làm sạch giày dép trước khi cất chúng vào trong hộp để giữ gìn không gian sạch sẽ bên trong hộp giày. 

Việc bảo quản giày trong hộp đựng đồng thời giúp bạn giảm bớt được lượng công việc khi lau dọn vì nếu để giày ở ngoài hay ở trên các loại giá treo khác thì việc lau dọn sẽ tốn nhiều công sức hơn.

Dễ dàng xếp giày dép gọn gàng

Bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng lợi ích của việc sử dụng hộp giày khi bạn đang vội ra ngoài. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được đôi giày mình muốn đi và có thể nhanh chóng xếp gọn các đôi giày khác lại. Bên cạnh đó, khi sử dụng hộp giày, bạn có thể xếp các hộp giày chồng lên nhau thành bất kỳ hình dáng gì phù hợp với không gian của bạn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa gọn gàng và tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Dễ dàng xếp gọn giày dép với hộp đựng giày
Dễ dàng xếp gọn giày dép với hộp đựng giày

Từ đó, việc sử dụng hộp giày giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và khiến cho không gian sống được gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Tránh nồm ẩm

Hơi ẩm rất có hại cho đôi giày của bạn nếu chúng tiếp xúc với môi trường ẩm quá lâu, đặc biệt là vào mùa nồm thì giày dép của bạn rất dễ nhiễm hơi ẩm từ sàn nhà khiến giày nhanh bị mùn vải, dễ ẩm mốc và khi đi giày có cảm giác không thoải mái. Khi đó, đặt giày vào trong hộp đựng giày dép chính là một giải pháp tối ưu giúp giày dép tránh được nồm ẩm do hơi ẩm sẽ không thể xâm nhập được vào trong hộp giày, giúp ngăn cách giày dép với môi trường ẩm bên ngoài.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời sẽ khiến giày của bạn nhanh bị hư hỏng hơn. Bị chiếu ánh nắng trực tiếp thường xuyên có thể làm cho đôi giày của bạn nhanh bị bạc màu, mùn vải, trông bẩn và cũ kỹ. Đó là lý do tại sao bạn nên cất giày vào trong hộp vì nó sẽ giúp ngăn ánh nắng mặt trời chiếu vào và làm hỏng đôi giày của bạn.

Giảm tác động của va chạm

Hộp đựng giày dép đóng vai trò như một lớp bảo vệ bên ngoài cho giày dép của bạn khỏi những va chạm làm hỏng các bộ phận của giày và dáng giày. Tùy vào chất liệu thì độ bền và mức độ bảo vệ sẽ khác nhau nhưng nhìn chung, cất giày vào hộp sẽ giúp bạn an tâm hơn so với khi để giày dép bên ngoài.

Kích thước và chất liệu của hộp đựng giày dép

Hộp đựng giày thường có chiều dài từ 33 đến 35 cm. Hộp giày cần phải có đủ không gian để đảm bảo độ thoáng khí bên trong giày, tránh ẩm mốc. Ví dụ như kích thước của hộp giày Nike thường là 35 x 25 x 13 cm.

Hộp giày Nike
Hộp giày Nike

Nếu bạn muốn mua hoặc đặt in hộp đựng giày thì bạn phải xem xét một vài yếu tố để lựa chọn được mẫu hộp phù hợp nhất. Ví dụ như một hộp giày dành cho nữ thường có kích thước nhỏ hơn so với của nam, kích thước hộp giày nữ phổ biến là 33 x 19 x 10 cm. Ngoài ra, tùy thuộc vào dáng giày và chất liệu của giày mà bạn cũng nên xem xét và điều chỉnh kích thước cũng như chất liệu của hộp đựng giày để đảm bảo hiệu quả bảo quản giày cao nhất.

Các hộp giày được sử dụng để vận chuyển sẽ có một dải zip giúp đóng kín hộp giày để giày của bạn không bị rơi ra ngoài. Giấy bìa cứng thường được sử dụng để in hộp đựng giày dép do chúng có khả năng chống nước và có thể tái chế, thân thiện với môi trường hơn so với gỗ hoặc nhựa.

Cách kéo dài tuổi thọ của giày

Bảo quản giày trong hộp sẽ mang lại một số lợi ích kể trên, tuy nhiên chỉ để giày trong hộp sẽ không giúp kéo dài tuổi thọ của giày, dưới đây là một số lưu ý bạn nên thực hiện để có thể sử dụng đôi giày của mình lâu hơn:

  • Không nên lúc nào cũng để giày trong hộp để đảm bảo thoáng khí cho giày, nếu không sử dụng thường xuyên, cần kiểm tra, bảo dưỡng giày định kỳ 2 - 3 tuần/lần. 

Đặt giày ở ngoài để đảm bảo thoáng khí
Đặt giày ở ngoài để đảm bảo thoáng khí
  • Khi để hộp trong giày, có thể phòng chống nấm mốc bằng cách để một túi than hoạt tính nhỏ bên trong giày của bạn. Trong trường hợp không có sẵn túi, có thể dùng một chiếc tất cũ để thay thế.
  • Không nên để giày hoặc hộp giày gần nguồn nhiệt như bếp lửa hoặc lò sưởi.
  • Không để hộp giày ở những vị trí ẩm ướt như gần vòi nước, nhà tắm,...
  • Không bọc hoặc đựng giày trong những chất có bề mặt trơn như nhựa hay vải.
  • Không để hộp giày và giày gần những vật nhọn hoặc cạnh bàn, cạnh tủ,...
  • Không nên xếp giày chồng lên nhau.

Hiện nay, ngành in hộp đựng giày dép rất phát triển và rộng lớn với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình loại hộp vừa hữu ích, vừa phong cách. 

 

Lược dịch từ theshoeboxnyc.commyggsa.co.za

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?