Skip to content

Bột mía (bã mía) một vật liệu đóng gói bền vững hơn

Việc nâng cao nhận thức về nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày đã cho phép các thùng đựng sản phẩm dùng một lần từ bã mía có được sức thu hút lớn. Bao bì sản phẩm bã mía cũng đang trở thành một sản phẩm được xưởng bao bì hộp cứng và người tiêu dùng ưa chuộng vì tính năng chống nước, cấu trúc chắc chắn và đặc tính nhiệt độc đáo.

Bã mía là gì?

Bạn có thể hình dung vật liệu bã đậu thường còn sót lại sau quá trình chiết xuất nước mía không? Đó là bã mía. Nó được mua với số lượng lớn ở các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam và Brazil, nơi sản xuất đường nói chung là cao. Nó chủ yếu bao gồm hemixenluloza và xenluloza, ngoài ra còn có lignin và một lượng nhỏ sáp và tro.

hop-carton-27.jpg (33 KB)

Những gì được coi là chất thải trong quá trình sản xuất đường hiện đang vượt trội hơn so với bìa cứng như một vật liệu đóng gói bền vững hơn. Tại sao?

  • Bã xơ này thu được từ việc thải bỏ quá trình sản xuất đường sau khi nước ép được chiết xuất từ ​​mỗi thân cây, làm giảm lượng nước và CO2 tiêu thụ trong quá trình sản xuất bã mía.
  • Bã mía được làm từ 100% nguyên liệu có thể ủ được thành phân hữu có. Nó sẽ không chồng chất trên các bãi rác trong nhiều thập kỷ hoặc đầu độc các đại dương của chúng ta.

Công dụng của bã mía

Trước đây, bã mía được coi là phế liệu, được đốt hàng loạt trên các cánh đồng. Tuy nhiên, những tiến bộ trong lĩnh vực khoa học đã giúp xác định các ứng dụng khác nhau của vật liệu này, bao gồm:

Nó được sử dụng như một nguồn nhiên liệu trong các nhà máy đường do nhiệt năng mà nó tỏa ra. Các công nghệ mới đang được thiết kế để tạo ra 200 đến 300 kWh điện từ mỗi tấn nguyên liệu bã mía. Các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu triển vọng nó được sử dụng làm nhiên liệu sinh học.

ba-mia.jpg (74 KB)

Các xưởng bao bì hộp cứng ngày nay bắt đầu sử dụng bã mía nhiều hơn trong sản xuất, khi được xử lý, thích hợp để viết. Nó chủ yếu được sử dụng để làm bảng cứng và hộp cứng (gói sản phẩm).

Các chuyên gia y tế tại Monkey Foodz cho biết, “Các nhà phân phối thực phẩm ở Melbourne và các thành phố khác đang sử dụng bã mía trên quy mô rộng do đặc tính thân thiện với môi trường của nó. Nó cũng được xưởng gia công hộp cứng chuyên nghiệp sử dụng làm bao bì cho quần áo, đồ gia dụng và đồ điện tử”.

Các đặc tính thân thiện với môi trường chính của bã mía

Các nhà khoa học đã liên tục ủng hộ việc sử dụng có lưu ý các sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho môi trường. Có một số lợi ích thân thiện với môi trường khi chọn bã mía, bao gồm:

Tái tạo

Bã mía là một sản phẩm tái tạo vì nó được sản xuất bằng cách sử dụng các loại rác mía còn sót lại, làm giảm việc sử dụng nước và CO2. Nó có thể dễ dàng được bổ sung vì sản phẩm mía còn lại có thể được lấy ra sau mỗi kỳ thu hoạch.

Có thể phân hủy

Bã mía hoàn toàn có thể ủ tại nhà và có thể phân hủy trong vòng chưa đầy 90 ngày. Trong khi đó, Styrofoam phải mất hàng thế kỷ để phân hủy, khiến hàng triệu hạt vi sinh rơi xuống đường nước của chúng ta và rất khó tái chế, nếu có.

ba-mia-2.jpg (63 KB)

Dễ dàng phù hợp

Nguyên liệu bã mía có thể dễ dàng kiếm được do việc sử dụng rộng rãi cây mía ở nhiều nước khác nhau nhất là ở Việt Nam. Cây mía có hiệu quả chuyển đổi sinh học cao và có thể thu hoạch trong một vụ. Cứ mỗi tấn thân mía được ép có thể thu được khoảng 30 tấn bã mía nguyên liệu.

Bã mía làm thùng chứa sản phẩm

Các cửa hàng mua sắm tạp hóa trực tuyến ở Anh đã ghi nhận nhu cầu ngày càng tăng đối với vật liệu đóng gói thực phẩm bằng bã mía và các xưởng gia công hộp cứng cao cấp đang đáp ứng bằng cách sử dụng các kỹ thuật mới nhất để sản xuất các hộp đựng thực phẩm này.

Quy trình sản xuất bao gồm các bước sau:

  • Sau khi nước được rút ra khỏi thân cây mía, phần bã xơ còn sót lại được bảo quản ướt, những phần xơ ngắn còn sót lại một ít đường được loại bỏ.
  • Nguyên liệu bã mía được kết hợp với nước cho đến khi đạt được kết cấu mềm.
  • Các chất phụ gia hoặc chất tẩy trắng thân thiện với môi trường có thể được thêm vào để tăng cường độ bền của hỗn hợp Bã mía. Tuy nhiên, đây là tùy chọn.
  • Hỗn hợp bột giấy sau đó được đổ để tạo thành các hình dạng yêu cầu, từ đó nó được xử lý dưới nhiệt độ và áp suất cao để tạo thành hộp đựng bột vỏ sò, bát và đĩa bã mía trong các xưởng bao bì hộp cứng.

Theo nghiên cứu, 161 triệu tấn bao bì nhựa hiện đang được sản xuất và 40% trong số đó chỉ được sử dụng một lần. Đó là rất nhiều lãng phí, đặc biệt là khi bạn biết rằng 8% sản lượng dầu toàn cầu được dành riêng cho việc tạo ra nhựa. Mặc dù nhiều nơi có chính sách tái chế mạnh mẽ, nhưng không phải tất cả các loại nhựa đều có thể được tái chế. Hơn nữa, mỗi lần vật liệu này được tái chế, nó sẽ mất đi một phần chất lượng. Do đó, ngành công nghiệp bao bì đang khám phá các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường, chẳng hạn như bã mía.

Nền kinh tế khép kín vòng tròn là một hệ thống mà các nguồn lực được tái sử dụng với chất lượng giảm từ tối thiểu đến 0. Nó nhằm mục đích loại bỏ chất thải, ô nhiễm và tàn phá môi trường. Các phương pháp phổ biến nhất được sử dụng trong hệ thống này là tái sử dụng, tái chế, sửa chữa, tái sản xuất và tân trang. Đây là cách tiếp cận cần thiết để đạt được sự phát triển bền vững.

ba-mia-1.jpg (41 KB)

Bằng cách sử dụng bã mía, chúng ta có thể giảm chất thải từ quá trình sản xuất đường. Những gì từng bị bỏ đi và mục nát giờ đây có thể được sử dụng để tạo ra bao bì chất lượng cao.

Mặc dù việc tái chế lặp đi lặp lại có thể gây tổn hại đến cấu trúc dạng sợi của nó, nhưng nó có thể được ủ khi hết tuổi thọ - điều này sẽ đóng vòng lặp lại. Ngoài ra, sản xuất bao bì sản phẩm làm từ bã mía sử dụng ít năng lượng hơn và thải ra ít khí cacbonic hơn.

Với việc nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, đây hẳn là vật liệu thích hợp với tất cả các xưởng gia công hộp cứng số lượng ít cũng như xưởng gia công hộp cứng số lượng nhiều.

Cần có một thiết kế hộp cứng từ bã mía cụ thể cho thương hiệu của bạn? Inhopdep.vn là một xưởng gia công hộp cứng giá rẻ nhận thiết kế và sản xuất các sản phẩm từ bã mía cho mọi đối tượng khách hàng. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh!

Bạn đang tìm kiếm các thùng chứa thân thiện với môi trường? Sống một cuộc sống không có nhựa! Bạn muốn hộp quà tặng hoàn toàn đến từ thiên nhiên! Hộp bã mía chính là lựa chọn hoàn hảo.

Xưởng bao bì hộp cứng của Minano tạo ra hộp quà sinh thái, túi sinh thái, hộp cứng sinh thái, và nhiều thứ khác nữa!

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?