Skip to content

Giấy Kraft và giấy Ivory: hộp sản phẩm thích hợp với từng loại giấy

Giấy Kraft và giấy Ivory đều là những loại chất liệu phổ biến trong ngành công nghiệp đóng gói với những đặc điểm riêng biệt phù hợp với nhiều loại hộp sản phẩm.

Giấy Kraft

Giấy Kraft là một giải pháp thân thiện với môi trường và thay thế cho bao bì nhựa. Đây là một vật liệu phổ biến được sử dụng để đóng gói các sản phẩm trong các hoạt động công nghiệp và thương mại. Bao bì giấy kraft được làm từ nguồn vật liệu tái tạo, có khả năng phân hủy sinh học và có thể tái chế.

Hộp giấy Kraft được làm bằng nhiều lớp giấy Kraft, được bồi chồng lên nhau để tạo ra giấy bìa. Hộp giấy Kraft thường được sử dụng để làm bao bì sản phẩm nhờ khả năng lên màu tốt, dễ thiết kế và áp dụng được nhiều kỹ thuật in.

Hộp giấy Kraft phù hợp cho các sản phẩm nào?

 • Hàng hóa dễ vỡ

Hộp giấy Kraft có độ bền cao và khả năng chống chịu tốt, từ đó thường được dùng để làm bao bì cho những món đồ dễ vỡ như trang sức hoặc hàng thủ công trong quá trình vận chuyển. 

 • Hàng hóa nhạy cảm với nhiệt 

Hộp giấy Kraft có khả năng giữ nhiệt tốt, rất phù hợp để đựng các loại thực phẩm. Hộp đựng thức ăn mang về thường được làm từ giấy Kraft vì khả năng cách nhiệt và chống thấm nước, cũng như khả năng hấp thụ dầu mỡ và chất lỏng.

Ứng dụng của giấy Kraft trong việc đựng thực phẩm
Ứng dụng của giấy Kraft trong việc đựng thực phẩm
 • Các sản phẩm khác

Nhờ giá thành phải chăng và độ bền tốt nên giấy Kraft là một chất liệu được sử dụng khá phổ biến. Bên cạnh 2 loại hàng hóa trên, giấy Kraft cũng thường được sử dụng để in hộp giấy cứng cao cấp và hộp giấy của các sản phẩm phổ thông.

Các ứng dụng của giấy Kraft trong đóng gói bao bì

 • Hộp trưng bày

Các doanh nghiệp có cửa hàng cố định thường sử dụng các hộp trưng bày trên kệ hàng để thu hút khách hàng và cho họ cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm. Các loại hộp này thường dễ thấy ở các siêu thị, cửa hàng đồ trang điểm, cửa hàng bánh kẹo hoặc quầy tính tiền.

 • Hộp đựng thực phẩm

Giấy Kraft có thể được thiết kế thành nhiều loại mẫu mã phù hợp với nhiều loại thực phẩm. Các hộp này thường sẽ có thêm lớp phim bảo vệ như lớp phủ chống dầu và lớp bảo quản nhiệt để giữ thực phẩm tươi bên trong và ngăn dầu mỡ thấm vào giấy.

 • Hộp nam châm

Hộp giấy Kraft có thể được gắn thêm nam châm vào phần nắp và thành hộp để tạo nên hộp giấy nam châm. Các doanh nghiệp thường in hộp giấy cứng cao cấp này để đựng các dòng sản phẩm sang trọng và chất lượng cao. Những chiếc hộp này có thể thêm phần miếng đệm hoặc lớp lụa lót bên trong hộp để bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ như tượng sứ, đồ bạc và các sản phẩm tương tự.

 • Hộp trang sức

Đối với các doanh nghiệp bán trang sức và phụ kiện thủ công, việc in hộp đựng trang sức bằng giấy Kraft là cách tiết kiệm và sáng tạo để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và trưng bày. Một số loại hộp trang sức giấy Kraft có thể được làm dưới dạng hộp nam châm như đã nêu trên hoặc làm dưới dạng các kiểu hộp trang sức truyền thống, đi kèm với nắp cứng che phủ một phần đáy hoặc nắp trong suốt để nhìn thấy được sản phẩm bên trong.

Hộp trang sức làm từ giấy Kraft
Hộp trang sức làm từ giấy Kraft
 • Hộp dạng ống

Giấy Kraft có thể được sử dụng để sản xuất hộp dạng ống, các loại hộp này thường được sử dụng để đựng áo thun, quần jean và các loại phụ kiện khác. dầu thơm, mỹ phẩm và các sản phẩm khác. Đối với hàng hóa dễ vỡ như chai dầu thơm, mỹ phẩm, chai đựng rượu,... bạn có thể thêm một lớp đệm để đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm.

 • Hộp quà tặng

Hộp đựng quà tặng bằng giấy Kraft có nhiều hình dạng, kích thước và thiết kế khác nhau phù hợp với nhu cầu và sở thích đa dạng của cả người tặng và người nhận. Hộp quà tặng bằng giấy Kraft với kích thước lớn hơn có thể chứa các khay nhỏ và cố định các món quà bên trong, rất phù hợp với những hộp quà chứa nhiều món quà nhỏ bên trong. Ngoài ra, in hộp giấy cứng cao cấp để đựng quà bằng giấy Kraft sẽ cho phép người tặng có nhiều lựa chọn về mẫu mã hơn nhờ khả năng thiết kế linh hoạt cả về họa tiết và kết cấu.

Hộp quà tặng làm từ giấy Kraft
Hộp quà tặng làm từ giấy Kraft
 • Hộp trượt

Hộp trượt có thể được sử dụng để chứa nhiều loại sản phẩm, bao gồm đồ bạc, quần áo và phụ kiện. Các doanh nghiệp thường in hộp giấy cứng cao cấp đựng sản phẩm bằng giấy Kraft dưới dạng hộp trượt để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mở hộp độc đáo.

 • Hộp giao hàng

Hộp giấy Kraft được làm từ nhiều lớp giấy Kraft nên có độ chắc chắn cao, đặc biệt là hai lớp ngoài dày gọi là lớp bìa, xen kẽ giữa chúng là một lớp giấy sóng nhỏ hơn, giúp hộp chắc chắn chịu được va đập. Nhờ khả năng chống chịu tốt, hộp giấy Kraft thường được in số lượng lớn để làm hộp giao hàng. Cấu trúc cứng cáp của nó giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra an toàn hơn. Các nhà phân phối cũng thường in hộp giấy cứng cao cấp để đóng gói các thiết bị gia dụng, linh kiện ô tô và nhiều sản phẩm tương tự khác.

Giấy Ivory

Giấy Ivory là một loại giấy chất lượng cao với độ dày tốt và đặc tính bền vững. Nó có lớp bề mặt trắng bóng mờ ở một mặt và có lớp bề mặt sần sùi ở mặt còn lại. Giấy Ivory có vẻ ngoài rất khác biệt và sạch sẽ. Nó thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng gói nhờ khả năng lên màu rất tốt và có thể in được các thiết kế đầy màu sắc, đồng thời chất liệu giấy này cũng an toàn để đựng và bảo quản thực phẩm.

Các ứng dụng của giấy Ivory trong đóng gói bao bì

 • Hộp đựng thực phẩm và các sản phẩm y tế. 

Giấy Ivory được làm từ nguyên liệu tự nhiên và thường không chứa hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, giấy Ivory thường có lớp phủ chống thấm nước, giúp ngăn chặn sự thấm nước và dầu mỡ từ bên ngoài vào bên trong hộp đựng. Trong trường hợp sử dụng giấy để đựng thực phẩm, nhà cung cấp yêu cầu cần có chứng chỉ an toàn để đảm bảo sức khỏe người dùng. Ngoài ra, giấy Ivory thường được làm từ sợi giấy tự nhiên cao cấp, giúp nó có độ bền cao và khả năng chống rách tốt khi tiếp xúc với độ ẩm.

 • Hộp đựng mỹ phẩm

Giấy Ivory có màu sắc trắng nhẹ và mịn màng, tạo cảm giác sang trọng và cao cấp. Điều này rất quan trọng trong ngành mỹ phẩm, nơi mà các sản phẩm cần có thiết kế hấp dẫn và thu hút khách hàng. Bề mặt giấy mịn màng cũng cho phép in ấn và gắn nhãn mỹ phẩm một cách chính xác và hấp dẫn. Ngoài ra, như đã nêu ở trên, giấy Ivory không chứa các hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến tính chất của sản phẩm mỹ phẩm.

Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành mỹ phẩm 
Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành mỹ phẩm 
 • Hộp đựng các sản phẩm công nghiệp điện

Giấy Ivory thường được sử dụng trong ngành công nghiệp điện để đựng bóng đèn, cầu chì, cắt dao, ốc vít, móc kẹp, khóa cửa, v.v.

 • Hộp đựng các sản phẩm cao cấp khác. 

Do giá thành cao, tính đàn hồi và độ bền tốt, giấy Ivory thường được sử dụng làm chất liệu in hộp giấy cứng cao cấp để đựng các dòng sản phẩm đắt giá và có chất lượng cao như in hộp rượu, in hộp yến sào, in hộp quà tết,...

Lược dịch từ refinepackaging.comprintshop.co.ke

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?