Skip to content

Các loại hộp bao bì sản phẩm

Hộp bao bì sản phẩm vẫn luôn là một trong những công cụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là đối với doanh nghiệp vì hộp bao bì chính là công cụ quan trọng giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng tới sản phẩm. Để tạo ra hộp bao bì sản phẩm, nhà sản xuất cần thực hiện các công đoạn như thiết kế, in ấn, lắp ghép,... Phần hộp được thiết kế đóng vai trò như công cụ bảo vệ, vận chuyển và tiếp thị sản phẩm.

Tầm quan trọng của hộp bao bì sản phẩm

Hộp bao bì sản phẩm là thứ đầu tiên mà các khách hàng nhìn thấy khi nhìn vào sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu bao bì sản phẩm không hấp dẫn và bắt mắt, khách hàng hoàn toàn có thể lướt qua sản phẩm đó. Điều này lại càng quan trọng với một doanh nghiệp tập trung cho các trang bán hàng trực tuyến vì khi mua sắm ở các nền tảng này, khách hàng hoàn toàn dựa vào hộp bao bì và vẻ ngoài của sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng.

Hộp bao bì sản phẩm là yếu tố tạo nên ấn tượng ban đầu cho khách hàng
Hộp bao bì sản phẩm là yếu tố tạo nên ấn tượng ban đầu cho khách hàng

Ngoài ra, hộp bao bì bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến cách khách hàng cảm nhận về chất lượng sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm trông không được đầu tư chỉn chu hoặc trông quá mỏng manh thì khách hàng có thể cho rằng sản phẩm đó là kém chất lượng. Mặt khác, nếu hộp ngoài của sản phẩm là hộp giấy cứng với thiết kế bóng bẩy và cao cấp, khách hàng có thể sẽ cảm nhận sản phẩm đó được đầu tư và có chất lượng cao hơn. Do đó, việc lựa chọn hộp bao bì sản phẩm một cách cẩn thận là điều rất cần thiết để tạo ấn tượng ban đầu tốt cho khách hàng và thể hiện được chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một trong những lý do đầu tiên khi sản xuất hộp đựng sản phẩm chính là để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, tránh va chạm dẫn đến làm hư hại sản phẩm.

Các loại hộp bao bì sản phẩm

Hộp bao bì tiêu chuẩn

Hộp bao bì tiêu chuẩn là hình thức đóng gói đơn giản nhất. Hình thức này bao gồm một chiếc hộp và các vật được đựng bên trong nó, thường là hộp giấy cứng. Hộp bao bì tiêu chuẩn phù hợp với những thương hiệu đã tạo được niềm tin với khách hàng và không cần chi nhiều cho chiến lược quảng cáo và thiết kế bao bì. 

Hơn nữa, đối với các thương hiệu mới khởi nghiệp hoặc muốn vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài, loại hộp này là chính là phương án phù hợp nhất. Một số ưu điểm của hộp bao bì tiêu chuẩn gồm:

  • Niêm phong sản phẩm ở tất cả các cạnh của hộp bằng băng keo chịu nước và chịu áp lực, việc đóng gói cẩn thận như vậy giúp đảm bảo an toàn hơn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển, đồng thời tạo sự an tâm cho khách hàng.
  • Đóng gói tập trung vào sự an toàn của sản phẩm hơn là để dễ dàng mở hộp. Hộp bao bì tiêu chuẩn được thiết kế tập trung làm giảm tác động của các va chạm lên sản phẩm nhằm giảm thiểu nguy cơ hư hại sản phẩm trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng thay vì tập trung nhiều vào thiết mẫu mã bắt mắt và những chức năng khác.
  • Đảm bảo an toàn vận chuyển bằng cách sử dụng các chất độn như bọc bong bóng, đậu phộng xốp, túi khí, v.v. 
Các loại hộp bao bì tiêu chuẩn
Các loại hộp bao bì tiêu chuẩn

Hộp bao bì quảng bá thương hiệu

Để khiến khách hàng ấn tượng hơn nhờ phần hộp ngoài của sản phẩm, nhà sản xuất có thể sử dụng một số yếu tố để làm nổi bật phần bao bì của mình. Đầu tiên, nhà sản xuất có thể in tên thương hiệu của mình lên vỏ ngoài hộp. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng có thể in thêm logo và các họa tiết minh họa cho sản phẩm để tăng tính bắt mắt và nhằm thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, hộp bao bì hiện nay, đặc biệt là hộp giấy cứng được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu hộp cứng khác nhau, cùng với đó là những kiểu dáng mới lạ nhằm tạo sự thích thú cho khách hàng.

Hộp bao bì là công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu
Hộp bao bì là công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu

Hộp bao bì tự thiết kế

Hộp bao bì tự thiết kế là phương án lý tưởng nếu nhà sản xuất muốn mang lại trải nghiệm thú vị khi mở hộp cho khách hàng của mình với thiết kế riêng biệt và độc đáo. Tất nhiên chi phí để sản xuất loại hộp này cũng cao hơn so với in bao bì thông thường do hộp tự thiết kế, đặc biệt là hộp giấy cứng được thiết kế đặc biệt và quy trình gia công hộp cứng cũng đòi hỏi phải cẩn thận từng chi tiết. Ngoài việc tuân theo các quy trình đóng gói tiêu chuẩn, nhà sản xuất có thể sử dụng các vật liệu trang trí nhiều màu sắc như hạt xốp, giấy lụa,... để làm cho hộp sản phẩm trở nên nổi bật hơn.

Hộp bao bì tự thiết kế thường được thêm một lớp lụa bên trong nhằm tạo điểm nhấn và cảm giác trang nhã cho hộp sản phẩm. Một số cách khác để tạo điểm nhấn cho hộp sản phẩm tự thiết kế bao gồm thêm các dòng ghi chú hoặc lời nhắn lên bên ngoài vỏ hộp.

Lược dịch

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?