Skip to content

Sự khác biệt giữa hộp quà tặng doanh nghiệp và hộp quà tặng thông thường

Đối với mỗi công ty, việc tặng quà là một phần quan trọng của văn hóa doanh nghiệp và những hộp quà này phải để lại dấu ấn khác biệt so với những hộp quà khác.

Hộp quà của doanh nghiệp phải lồng ghép và làm nổi bật những yếu tố liên quan đến doanh nghiệp chẳng hạn như chất lượng giấy, chất lượng in ấn, phong cách, định hướng, đối tượng nhận quà,...

Đối tượng mục tiêu

Người nhận là yếu tố rất quan trọng khi bạn lựa chọn bất cứ loại hộp quà nào, yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố khác, chẳng hạn như mục đích, giá cả, phong cách và loại món quà mà người tặng sẽ lựa chọn. 

Với hộp quà tặng thông thường, việc chọn thiết kế hộp quà thường sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và phong cách của người nhận. Còn đối với khi in hộp quà tặng doanh nghiệp, các thiết kế trên hộp quà sẽ có thể có những điểm khác biệt chẳng hạn như khẩu hiệu, phong cách, họa tiết, kết cấu hộp quà,... tùy thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn nhắm đến khi tặng quà cho những đối tượng này. 

Xác định rõ đối tượng mục tiêu khi tặng quà
Xác định rõ đối tượng mục tiêu khi tặng quà

Ví dụ, với khách hàng hoặc doanh nghiệp đối tác, chẳng hạn như nhà cung cấp hoặc đơn vị phân phối bán lẻ, hộp quà thường sẽ được thiết kế theo hướng chuyên nghiệp và sang trọng để hướng đến mục tiêu tri ân và quảng cáo. Còn đối với đối tượng người nhận là nhân viên công ty, doanh nghiệp thường in hộp quà tặng theo hướng sáng tạo với họa tiết và khẩu hiệu mang tính khuyến khích để khích lệ tinh thần của người nhận.

Đồng thời, việc phân loại thiết kế như trên sẽ cho thấy sự quan tâm và chu đáo của doanh nghiệp dành riêng cho từng đối tượng người nhận.

Mục đích của món quà

Với những hộp quà tặng thông thường, người tặng thường sẽ muốn thể hiện sự chúc mừng, tình cảm hoặc tri ân mang tính cá nhân đối với người nhận, nên họ thường sẽ chọn những hộp quà với phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch, ngọt ngào hoặc phù hợp với sở thích cá nhân của người nhận. 

Mục đích khác nhau giữa hai loại quà tặng
Mục đích khác nhau giữa hai loại quà tặng

Còn đối với các công ty, khi in hộp quà tặng doanh nghiệp, như đã nêu ở trên, mục đích của họ thường sẽ mang tính kinh tế hơn, chẳng hạn như để quảng bá, tạo hình ảnh tích cực hoặc để tri ân về sự gắn bó hoặc hợp tác khi tặng quà cho khách hàng hoặc đối tác.

Chất liệu hộp quà

Chất liệu hộp quà đôi khi phụ thuộc khá nhiều giá trị của món quà mà nó chứa đựng và ngân sách mà người tặng dành cho việc in hộp quà. Hộp đựng quà tặng thông thường được in bằng những chất liệu như giấy Carton, giấy Kraft, giấy Duplex hoặc giấy Ivory nhờ chi phí phải chăng, độ bền tốt và khả năng in ấn đẹp. In hộp quà tặng doanh nghiệp cũng sử dụng các loại giấy tương tự và một số loại giấy cao cấp khác chẳng hạn như giấy mỹ thuật nhờ khả năng lên màu đẹp và dễ thiết kế. Với đối tượng người nhận cao cấp, các doanh nghiệp thường sẽ in hộp quà tặng bằng giấy mỹ thuật và thêm phôi hộp carton để thể hiện cho chất lượng của doanh nghiệp, vừa đảm bảo thiết kế đẹp mắt, vừa đảm bảo độ bền cao.

Chi phí dành cho thiết kế và in hộp quà tặng

In hộp quà tặng có thể có giá từ rất phải chăng đến khá đắt đỏ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn in hộp quà tặng ở nhiều mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Cả chi phí cho việc in hộp quà tặng thông thường và in hộp quà tặng doanh nghiệp đều phụ thuộc khá nhiều vào số lượng hộp bạn muốn in, kỹ thuật in, chất liệu giấy và mực in. Trong đó, in hộp quà tặng doanh nghiệp thường có chi phí cao hơn so với in hộp quà tặng thông thường do lượng chi tiết in trên vỏ hộp thường nhiều và cầu kỳ hơn, đồng thời những chiếc hộp này cũng sẽ có nhiều yêu cầu về chất lượng và thiết kế hơn.

Lưu ý, bạn cũng nên tính toán đến chi phí vận chuyển với đơn đặt in số lượng hộp quà lớn hoặc hộp quà có kích thước to.

Phong cách hộp quà

Khác với những hộp quà tặng thông thường với những phong cách đa dạng và xu hướng lựa chọn theo sở thích của người nhận, khi lựa chọn hoặc thiết kế hộp quà tặng doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải lựa chọn phong cách thể hiện được màu sắc và những nét riêng của thương hiệu mình. Những hộp quà này phải phản ánh hình ảnh tích cực mà doanh nghiệp muốn truyền tải, đặc biệt là về chất lượng và tính chuyên nghiệp.

Phong cảnh của hộp quà phản ánh đặc trưng của thương hiệu
Phong cảnh của hộp quà phản ánh đặc trưng của thương hiệu

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ sử dụng các thiết kế của bộ nhận diện thương hiệu mình với tên doanh nghiệp, logo, màu sắc đặc trưng và khẩu hiệu in trên vỏ hộp. Bên cạnh đó, các họa tiết trang trí thường sẽ là các họa tiết theo bộ nhận diện của doanh nghiệp (nếu có) hoặc là các họa tiết thể hiện cho dịp tặng quà, chẳng hạn như các dịp lễ tết hoặc ngày kỷ niệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các họa tiết này thường sẽ phải sử dụng mã màu cụ thể theo bộ nhận diện thương hiệu để khách hàng có thể nhớ đến doanh nghiệp ngay khi thấy hộp quà.

Lược dịch từ packaginghub.com

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?