Skip to content

Ý tưởng về thiết kế hộp quà theo phong cách tối giản

Bạn đang băn khoăn về ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo để trở nên khác biệt trên thị trường? Thiết kế bao bì theo phong cách tối giản là một cách tuyệt vời để tạo ra tính thẩm mỹ độc đáo, bắt mắt trong khi vẫn tập trung vào sản phẩm. 

Yếu tố quan trọng giúp phong cách này được áp dụng phổ biến là việc giảm thiểu vật liệu đóng gói và giảm bớt khía cạnh trực quan của hộp giấy cứng. Để đạt được phong cách tối giản nhưng vẫn thu hút người dùng, bạn có thể áp dụng từ các thiết kế trừu tượng đến các phối đồ đơn sắc, những ý tưởng này sẽ giúp bạn tạo ra một thiết kế đơn giản, tinh tế và đồng thời gây ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng.

Bao bì tối giản là gì?

Bao bì tối giản là một khái niệm thiết kế tập trung vào việc giảm bớt sự lộn xộn và đơn giản hóa giao diện của bao bì sản phẩm. Bằng cách sử dụng ít yếu tố thiết kế hơn, chẳng hạn như màu sắc, hình dạng, kết cấu, vật liệu và đồ họa, in hộp giấy cứng với lớp bao bì tối giản sẽ giảm lượng nhiễu thị giác và thay vào đó nhấn mạnh vào chính sản phẩm.

Cách tiếp cận thiết kế này dựa trên ý tưởng “ít hơn là nhiều hơn” và với phương châm một thiết kế đơn giản, sạch sẽ cũng có thể bắt mắt và hấp dẫn như một thiết kế phức tạp và cầu kỳ. Khi thiết kế bao bì cho hộp giấy cứng, có nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét, chẳng hạn như màu sắc, kiểu dáng, thiết kế, văn bản, đồ họa và chất liệu. Vì vậy, hãy giữ mục tiêu làm sao cho giao diện tổng thể của bao bì đơn giản nhất có thể mà không làm mất đi sự hấp dẫn về mặt thị giác. 

Hộp quà với phong cách tối giản
Hộp quà với phong cách tối giản

Tại sao phong cách bao bì tối giản lại được ưa chuộng?

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bao bì tối giản đã trở thành một lựa chọn phổ biến khi đóng gói bao bì hộp giấy cứng vì phong cách này đang mang lại một số lợi ích như:

 • Làm giảm chi phí sản xuất
 • Thu hút khách hàng hiện đại
 • Duy trì tính cạnh tranh
 • Tạo một cái nhìn độc đáo và nhấn mạnh sự đơn giản
 • Tạo ấn tượng thân thiện với môi trường và giảm lượng chất thải
 • Cần ít không gian lưu trữ hơn trong môi trường bán lẻ

Tương lai của bao bì tối giản là gì?

Tương lai của thiết kế bao bì tối giản đang ngày càng tích cực hơn khi thế giới trở nên có ý thức hơn trong việc giảm lượng khí thải carbon và do đó ngày càng có nhiều công ty nhận ra lợi ích của việc đóng gói tối giản.

Bằng cách sử dụng các ý tưởng thiết kế mới, các doanh nghiệp có thể giảm các vật liệu được sử dụng trong thiết kế hộp quà tặng cho các sản phẩm, giảm lượng chất thải và tác động tổng thể đến môi trường.

Cùng với sự sáng tạo trong khâu thiết kế hộp giấy cứng, các công ty có thể tạo ra các thiết kế bắt mắt, thúc đẩy tính bền vững và giảm thiểu chất thải, từ đó gây dựng được danh tiếng và lan tỏa thương hiệu của mình tới khách hàng. Cuối cùng, thiết kế bao bì tối giản khiến sản phẩm của doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn khi được đặt trên gian hàng nhờ sự thanh lịch và khác biệt.

5 ý tưởng thiết kế bao bì tối giản

1. Sử dụng ít vật liệu hơn

Bao bì tối thiểu nhấn mạnh việc sử dụng ít vật liệu hơn. Cách tiếp cận này ngày càng trở nên phổ biến vì nó giúp giảm chất thải và bảo tồn tài nguyên. Để tạo hiệu ứng tối giản, các công ty nên chọn các vật liệu có những yếu tố như:

 • Nhẹ
 • Có thể tái chế
 • Dễ dàng tập hợp

Các nhà sản xuất cũng nên xem xét sử dụng ít lớp vật liệu hơn và giảm thiểu số lượng vật liệu đóng gói được sử dụng. Để tiếp tục giảm các vật liệu cần thiết, bạn nên xem xét các phương pháp in mang tính tiết kiệm hơn chẳng hạn như in kỹ thuật số. Những kỹ thuật này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, giảm lãng phí và sử dụng bao bì thân thiện với môi trường hơn.

2. Sử dụng màu trung tính

Sử dụng màu trung tính là một ý tưởng khác để đạt được với chủ nghĩa tối giản cho bao bì hộp giấy cứng. Một số màu trung tính bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Màu trắng
 • Màu đen
 • Màu xám
 • Màu be
 • Màu nâu
Hộp quà với thiết kế màu trung tính
Hộp quà với thiết kế màu trung tính

Tất cả những màu này có thể tạo ra một vẻ ngoài vừa tối giản, vừa sang trọng về mặt thẩm mỹ. Màu trung tính giúp giữ sự tập trung vào sản phẩm mà không làm mất đi sức hấp dẫn tối giản của nó. Những màu này cũng mang lại sự linh hoạt, chúng dễ dàng tích hợp vào hầu hết mọi sản phẩm hoặc các thiết kế thương hiệu.

3. Tập trung vào Logo

Phần bao bì tập trung vào logo là chìa khóa để khiến sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và nổi bật giữa các sản phẩm khác. Logo là một thành phần thiết yếu của bao bì sản phẩm. Logo đơn giản sẽ tạo ra tác động và ấn tượng lâu dài hơn so với những thiết kế quá cầu kỳ và rối mắt. Bằng cách giảm thiểu số lượng các yếu tố trong thiết kế logo, bạn có thể khiến khách hàng tập trung và ghi nhớ được thương hiệu của mình.

Hãy sử dụng khoảng trắng và nền trắng để tạo ra một thiết kế logo độc đáo giúp bạn nổi bật giữa đám đông và làm cho sản phẩm của bạn trông độc đáo và chuyên nghiệp.

4. Tạo bao bì nhìn xuyên thấu

Các tấm trong suốt đóng một vai trò hết sức quan trọng trong khâu thiết kế bao bì hộp giấy cứng theo phong cách hiện đại và tối giản. Thiết kế này không chỉ giúp khách hàng của bạn có thể xem trước được sản phẩm trông như thế nào mà còn tạo ra sự thích thú khi mở hộp. 

Cách đóng gói hiện đại này giúp nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn trong khi vẫn duy trì tính thẩm mỹ tối giản. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn, hãy thêm các điểm nhấn bằng hoạ tiết hoặc màu sắc để thể hiện phong cách độc đáo của thương hiệu.

5. Hạn chế sử dụng văn bản

Thiết kế bao bì tối giản thường yêu cầu cách tiếp cận hạn chế đối với văn bản. Ngay cả với phần nhãn mác và thông tin cần thiết cho bao bì, vẫn có nhiều cách để giữ cho lượng văn bản ở mức tối thiểu. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua kiểu chữ sáng tạo, phông chữ lớn và các từ tối giản. 

Hộp quà sử dụng văn bản sáng tạo
Hộp quà sử dụng văn bản sáng tạo

Việc sử dụng văn bản thường có thể làm mất đi thiết kế tối giản tổng thể, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm được sự cân bằng giữa số lượng văn bản và các yếu tố minh hoạ được sử dụng trong khâu thiết kế hộp quà tặng. Vì vậy, hãy cố gắng truyền đạt các nội dung quan trọng bằng một vài từ, cách này vừa đảm bảo phong cách tối giản cho bao bì, vừa dễ gây ấn tượng với khách hàng bởi sự sáng tạo và độc đáo. Ví dụ: nếu bạn muốn làm nổi bật thương hiệu của mình, hãy sử dụng logo hoặc khẩu hiệu của doanh nghiệp thay vì sử dụng quá nhiều văn bản để mô tả về doanh nghiệp.

 

Lược dịch từ blueboxpackaging.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?