Skip to content

4 cách thiết kế hộp rượu thu hút nhất

Hộp rượu vẫn luôn là sản phẩm cao cấp được nhiều khách hàng lựa chọn để làm quà tặng cho những người mình yêu quý và kính trọng vào những dịp đặc biệt. Do đó khâu thiết kế hộp rượu luôn được thực hiện cẩn thận và đảm bảo chắc chắn để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Một số yếu tố cần xem xét trước khi tiến hành thiết kế hộp rượu

1. Ngân sách

Nếu bạn có một lượng ngân sách đủ lớn dành cho việc thiết kế và in ấn hộp rượu thì bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu hộp rượu với kết cấu cầu kỳ, chất liệu cao cấp và mẫu mã độc đáo. Còn nếu không, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mẫu mã và chất liệu của hộp để phù hợp với ngân sách của mình.

2. Sản phẩm rượu của bạn có vừa với kích thước tiêu chuẩn không?

Hộp rượu thông thường sẽ có kích thước xấp xỉ 39.5 cm x 8.5 cm x 8.5 cm. Nếu chai rượu của bạn không vừa với kích thước này hoặc bạn có yêu cầu của riêng mình thì bạn nên ghi chú lại cho xưởng làm hộp rượu để nhận được sản phẩm đúng với mong muốn của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc cho thêm chất độn vào bên trong hộp rượu để giữ cho chai rượu không bị dịch chuyển và giảm nguy cơ va chạm và hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hộp rượu được thiết kế đảm bảo chắc chắn
Hộp rượu được thiết kế đảm bảo chắc chắn

3. Hộp rượu của bạn sẽ xuất hiện ở đâu?

Bạn sẽ cần phải gửi chúng cho người nhận, có thể là khách hàng hoặc người bạn muốn tặng quà? Hay bạn trực tiếp đặt chúng lên kệ cửa hàng hoặc chỉ để trưng bày? Với mỗi mục đích khác nhau thì sẽ cần đến những loại bao bì khác nhau. Sẽ có phần lãng phí nếu bạn in hộp giấy cứng dày dặn và chắc chắn dùng cho vận chuyển để làm hộp rượu chỉ để đặt lên kệ trưng bày.

Các cách thiết kế hộp rượu thu hút nhất

1. Thiết kế bao bì phù hợp

Đây là khía cạnh quan trọng nhất của một chiếc hộp rượu vang. Bao bì hộp phải được thiết kế sinh động và thể hiện được các khía cạnh và đặc điểm của sản phẩm mà nó chứa đựng. Bên cạnh đó, thông tin được in trên bao bì hộp phải hữu ích và đáng tin cậy, đồng thời chúng cũng phải được trình bày một cách chuyên nghiệp và logic. 

Bao bì là thứ đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy, vì vậy màu sắc của hộp rượu nên đại diện cho màu của rượu để khách hàng có thể nắm bắt được liệu sản phẩm có đúng nhu cầu của mình hay không. Đồng thời, vì lý do đó mà thông thường vỏ hộp đựng rượu thường có màu đỏ hoặc vàng tượng trưng cho loại rượu được đựng bên trong hộp. Thêm vào đó, rượu vẫn luôn thuộc loại sản phẩm sang trọng nên việc in hộp rượu cao cấp với các họa tiết được thiết kế thanh thoát, tinh tế trên bao bì hộp luôn là sự ưu tiên của người tiêu dùng.

Bao bì hộp rượu bắt mắt
Bao bì hộp rượu bắt mắt

2. Đảm bảo sự mới mẻ trong mắt khách hàng

Với công nghệ sản xuất và in ấn tiên tiến hiện nay, sức cạnh tranh về mặt bao bì giữa các thương hiệu là rất gay gắt. Để thu hút và giữ chân được khách hàng, bạn cần phải giữ được sự mới mẻ trong tâm trí khách hàng đối với sản phẩm của mình. Dưới đây là một vài phương án để bạn có thể đảm bảo sự mới mẻ cho sản phẩm của mình:

- Tạo thiết kế cho từng quý. Việc thay mới các thiết kế theo chu kỳ sẽ khiến khách hàng tò mò và thích thú về sản phẩm của bạn hơn. Ngoài ra, đây cũng thế được coi là dấu hiệu cho thấy thương hiệu của bạn vẫn đang trên đà phát triển, từ đó tạo được uy tín với khách hàng.

- Lựa chọn chất liệu chắc chắn. Như đã nêu ở trên, hộp rượu là loại sản phẩm thuộc hàng cao cấp nên chắc chắn khách hàng sẽ không lựa chọn những sản phẩm với phần bao bì đã bị trầy xước hoặc móp méo và, tất nhiên, sẽ hoàn toàn bỏ qua sản phẩm dù được thiết kế đẹp mắt và mới lạ. Để bảo vệ bao bì của bạn khỏi trầy xước hay hư hỏng, bạn nên sử dụng những lớp phủ đặc biệt trong khâu in ấn để đảm bảo bề mặt bao bì và chống hơi ẩm. 

3. Đa dạng các mẫu thiết kế

Thay vì sử dụng một thiết kế cho tất cả sản phẩm của mình, bạn nên đa dạng các mẫu bao bì tương ứng với đa dạng các sản phẩm rượu. Mặc dù việc chỉ sử dụng một thiết kế giúp tiết kiệm chi phí và giảm rủi ro mắc lỗi nhưng nó sẽ khiến cho sản phẩm của bạn bị nhạt nhoà và không mang lại sự tò mò cho khách hàng.

Mẫu thiết kế hộp rượu đa dạng
Mẫu thiết kế hộp rượu đa dạng

Một cách khác để bạn đa dạng thiết kế hộp rượu của mình là tạo ra những mẫu thiết kế cho từng khu vực. Mỗi địa điểm mà bày bán hoặc gửi tặng hộp rượu đều có những nét riêng biệt mà bạn có thể tích hợp vào thiết kế bao bì của hộp rượu. Những nét riêng này có thể là đặc điểm độc đáo về khí hậu, ngôn ngữ, địa danh hoặc con người. Khi đó, sản phẩm của bạn sẽ khiến khách hàng rất thích thú nhờ những thiết kế đặc biệt của quê hương họ.

4. Thiết kế theo thị hiếu khách hàng

Yếu tố quan trọng quyết định đến tính thu hút của hộp rượu chính là thị hiếu của người tiêu dùng hoặc sở thích của người nhận. Do đó, trước khi tiến hành thiết kế, bạn nên tìm hiểu kỹ về người tiêu dùng và từ đó in hộp rượu cao cấp có thể dễ dàng tiếp cận họ nhất. Ví dụ, nếu khách hàng mục tiêu của bạn là nhóm người coi trọng chất lượng sản phẩm thì bao bì màu đen và được cán bóng có thể là sự lựa chọn hợp lý. Hoặc nếu khách hàng của bạn chuộng các sản phẩm tự nhiên, khi đó, thiết kế vân gỗ hoặc điểm nhấn và màu xanh lá cây có thể dễ dàng thu hút họ.

 

Lược dịch từ bpkc.com

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?