Skip to content

Lựa chọn màu sắc cho bao bì hộp đựng yến sào

Yến sào là dòng sản phẩm cao cấp, kể từ đại dịch covid 2020, sản phẩm yến sào trở nên phổ biến và đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu nhiều phân khúc thị trường. Mẫu mã của bao bì cũng vì thế mà được chú trọng nhiều hơn để giúp người mua nhận diện thương hiệu rõ ràng hơn.

Làm thế nào để màu sắc bao bì ảnh hưởng đến tiếp thị?

Màu sắc— đại diện trực quan cho thương hiệu của bạn— là một phần không thể thiếu trong bao bì sản phẩm. Nó có thể kích hoạt những suy nghĩ, cảm nhận và cảm xúc về sản phẩm của bạn; và tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng. Đó là bởi vì 85% người tiêu dùng mua sản phẩm dựa trên màu sắc.

bao-bi-hop-dung-yen-sao.jpg (20 KB)

Điều này làm cho việc chọn đúng màu hoặc màu sắc cho bao bì trở nên quan trọng hơn. Nhưng làm thế nào để bạn chọn một bảng màu phù hợp với thương hiệu của bạn, mô tả sản phẩm của bạn, giúp bạn xây dựng một bản sắc riêng và thu hút khách hàng của bạn?

Cách chọn màu sắc bao bì hộp đựng yến sào phù hợp

Hành vi mua của người tiêu dùng cho chúng ta biết rằng người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi màu sắc bao bì. Khi chọn tông màu phù hợp nhất để cho bao bì hộp đựng yến đẹp, bạn cần lưu ý một số điều.

 • Hãy nghĩ đến người mua: Người tiêu dùng của bạn có thể kết nối với màu sắc bạn chọn. Hiểu nhu cầu của họ, động cơ của họ. Độ tuổi, giới tính, tình trạng kinh tế, trình độ học vấn của họ là gì?
 • Đại diện cho sản phẩm: Đôi khi, bạn muốn bao bì nói với người tiêu dùng về nội dung của sản phẩm.
 • Nổi bật so với đối thủ cạnh tranh: Bạn không muốn sản phẩm của mình chỉ đơn giản là hòa trộn trên kệ mà phải nổi bật hơn. Bằng cách chọn màu sắc độc đáo hoặc khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, bạn có cơ hội được chú ý và ghi nhớ sản phẩm của mình nhiều hơn.
 • Truyền đạt mục đích của sản phẩm: Màu sắc nên truyền đạt thông điệp mà bạn muốn gửi đến người mua trong tiềm thức. Hãy ghi nhớ thương hiệu: Đừng mất công truyền đạt tiếng nói thương hiệu của bạn. Câu chuyện thương hiệu của bạn nên trôi chảy liên tục thông qua màu sắc và thiết kế bao bì.
 • Xem xét sở thích văn hóa: Màu sắc có ý nghĩa văn hóa gắn liền với chúng. Hiểu văn hóa và di sản của người tiêu dùng của bạn để đưa ra các kết hợp màu sắc.
 • Duy trì sự nhất quán với thiết kế và phông chữ khi in hộp yến sào: Màu sắc của bạn phải phù hợp với thiết kế bao bì và phông chữ bạn chọn.
 • Bám sát màu sắc thương hiệu cốt lõi: Bạn phải duy trì sự nhất quán về màu sắc và bản sắc thương hiệu. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng sẽ có thể nhận ra thương hiệu của bạn bất kể bao bì hoặc màu sắc như thế nào.

bao-bi-hop-dung-yen-sao-4.jpg (45 KB)

Trong khi có rất nhiều yếu tố cần được xem xét, chẳng hạn như công nghệ in, bản chất của bề mặt in, hoặc quá trình hoàn thiện in hộp yến sào, việc lựa chọn màu sắc bao bì là một quyết định cẩn thận. Và quyết định này không thể được thực hiện nếu không hiểu khách hàng của bạn liên kết tiềm thức gì với những màu sắc phổ biến.

Tâm lý học màu sắc bao bì

Các màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến hành vi và cảm xúc của con người theo nhiều cách. Phản ứng của một người đối với một màu cụ thể được kích hoạt một cách không chủ ý và do tâm lý thúc đẩy. Ví dụ, màu sắc sáng hơn có xu hướng làm giảm tính nghiêm túc của bao bì, màu đen tăng thêm sự tinh tế cho bất kỳ bao bì nào, màu xám hoặc màu nâu làm cho bao bì trở nên bảo thủ hoặc nam tính, màu hồng tạo thêm nét nữ tính, trong khi màu đỏ thu hút sự chú ý.

bao-bi-hop-dung-yen-sao-3.jpg (19 KB)

Chúng ta hãy tham khảo các màu sắc phổ biến trước khi lựa chọn màu sắc in hộp yến sào:

Màu trắng

 • Đơn giản, sang trọng, tinh khiết
 • Thương hiệu: Apple, Dove, Himalaya Baby Products

Màu trắng là màu bao bì thường được sử dụng để truyền đạt rằng sản phẩm đơn giản, an toàn, truyền thống.

Màu đen

 • Tinh tế, sức mạnh, quyền lực
 • Thương hiệu: Zara, Coach

Nói chung, màu đen được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp và màu này truyền tải cảm giác sang trọng. Nó gợi lên sự đẳng cấp và sang trọng.

Màu xanh da trời

 • Sức mạnh, trung thực, đáng tin cậy, hài hòa, thanh thản
 • Thương hiệu: Renu, Gillette, Pepsi

Khi nói đến bao bì sản phẩm, màu xanh lam là một trong những màu an toàn nhất để sử dụng, không phân biệt độ tuổi hay giới tính của khách hàng tiềm năng.

bao-bi-hop-dung-yen-sao-1.jpg (53 KB)

Màu đỏ

 • Phấn khích, niềm đam mê, sức mạnh
 • Thương hiệu: Coca-cola, KFC, Nescafe

Màu đỏ có thể đại diện cho rất nhiều thứ. Nó thực sự phụ thuộc vào màu đỏ bạn đang sử dụng.

Màu xanh lá

 • An ninh, tăng trưởng, hài hòa
 • Thương hiệu: tàu điện ngầm, trà xanh

Màu xanh lá cây là màu chủ yếu cho các sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường, tự nhiên hoặc tốt cho sức khỏe.

Màu cam

 • Vui vẻ, mạo hiểm, thân thiện
 • Thương hiệu: Fanta, nước cam, cửa hàng giày không cần trả tiền

Tâm lý học kết hợp màu da cam với sự khám phá, hướng ngoại, tự tin và lạc quan.

Màu vàng

 • Vui vẻ, lạc quan, tràn đầy năng lượng
 • Thương hiệu: Mcdonald's, Sunflower Oil, Amul, Lego

Trong bao bì, màu vàng gợi ý sự độc đáo, đổi mới và thú vị. Bao bì màu vàng thường nhắm mục tiêu đến trẻ em và thanh thiếu niên. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm nhằm mục đích làm cho mọi người hài lòng.

bao-bi-hop-dung-yen-sao-2.jpg (45 KB)

Màu ngọc lam

 • Bình tĩnh, rõ ràng, tinh khiết
 • Thương hiệu: Tiffany

Màu ngọc lam là một màu êm dịu. Nó truyền đạt sự rõ ràng của suy nghĩ. Màu xanh ngọc là một lựa chọn màu sắc tuyệt vời cho các sản phẩm liên quan đến sức khỏe hoặc thậm chí là các sản phẩm tẩy rửa vì nó tượng trưng cho sự sạch sẽ và tinh khiết mà không quá vô trùng.

Màu tím

 • Mê đắm, sang trọng, tâm linh
 • Thương hiệu: Cadbury, Hallmark

Màu tím được sử dụng bởi các thương hiệu thực phẩm với mục đích gây nghiện hơn là cần thiết. 

Một số lời khuyên

Giữ khách hàng và thương hiệu của bạn ở vị trí hàng đầu khi lựa chọn màu sắc bao bì. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng lại thương hiệu hoặc tạo bao bì cho một sản phẩm mới, bảng tâm trạng có thể giúp ích. Nếu bạn muốn đi sâu và hiểu màu sắc, phông chữ và kích thước bao bì mà các thương hiệu khác sử dụng hoặc muốn so sánh các thiết kế, inhopdep.vn có thể giúp bạn.

Có bất kỳ màu nào khác mà bạn muốn biết không? Bạn đã thử màu sắc bao bì cho sản phẩm của mình chưa? Nếu bạn đang muốn quyết định màu sắc bao bì phù hợp, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế hộp đựng yến sào cao cấp trọn gói.

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?