Skip to content

Những loại đệm chống sốc bên trong hộp sản phẩm cao cấp

Trong khâu đóng gói, doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn về loại đệm chống sốc đặt bên trong hộp sản phẩm tùy theo tính chất của sản phẩm, phương thức vận chuyển,...

Tại sao cần sử dụng đệm chống sốc trong khâu đóng gói?

Lý do sử dụng đệm chống sốc
Lý do sử dụng đệm chống sốc

Lý do đầu tiên khi các doanh nghiệp sử dụng những chất chống sốc khi thiết kế và in và gia công hộp cứng cao cấp là nhằm tăng thêm một lớp bảo vệ giữa hộp và sản phẩm. Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm thường phải chịu nhiều loại tác động như va chạm vật lý hoặc các yếu tố môi trường. Khi đó, các loại đệm chống sốc giúp ngăn ngừa các tác nhân này bằng cách lấp đầy khoảng trống bên trong hộp sản phẩm bằng các vật liệu có khả năng giảm chấn, đảm bảo rằng sản phẩm được giữ cố định trong suốt quá trình vận chuyển và trưng bày. Khi sản phẩm đã được bảo vệ an toàn và đến tay người sử dụng trong tình trạng nguyên vẹn, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự hài lòng và đánh giá cao của khách hàng, tránh được rủi ro về việc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Có nhiều loại chất liệu và hình thức đệm chống sốc khác nhau, bao gồm hạt xốp, bọt khí, gối khí, giấy và nhiều loại chất liệu khác. Các công ty có thể chọn loại đệm chống sốc dựa theo tính chất của sản phẩm và phương thức vận chuyển của chúng.

Các loại đệm chống sốc

Các loại đệm chống sốc bao gồm nhiều hình dạng, kích thước và hình thức khác nhau như giấy sợi vụn, giấy sợi, hạt xốp,... Những loại đệm chống sốc này thường có độ bền tốt và giá thành phải chăng. Dưới đây là một số loại chất liệu đệm chống sốc phổ biến mà bạn có thể bắt gặp thường xuyên.

Định hình cao su non

Là loại vật tư chống sốc, giảm chấn phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp bao bì hộp cứng. Vật liệu này tương tự cao su nhưng có mật độ xốp hơn, trọng lượng nhẹ, có khả năng hấp thụ lực va chạm tốt, dễ dàng gia công bế hình vừa khít với sản phẩm. Định hình cao su non phù hợp để làm đệm chống sốc cho các loại sản phẩm giá trị cao như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ pha lê…

Hạt xốp

Chất liệu đệm chống sốc hạt xốp
Chất liệu đệm chống sốc hạt xốp

Hạt xốp là những viên xốp có hình dạng hạt đậu nhỏ và có khả năng tĩnh điện. Chúng được làm bằng nhựa và được thổi phồng nhờ bơm khí. Mặc dù chúng nhẹ, có chi phí thấp và bảo vệ sản phẩm rất tốt nhưng chúng cũng có thể làm tăng chi phí vận chuyển do loại đệm này thường chiếm nhiều không gian. Hơn nữa, các nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ thường phải dành một lượng lớn không gian trong kho hoặc khu vận chuyển để lưu trữ những loại đệm này.

Giấy

Chất liệu đệm chống sốc giấy
Chất liệu đệm chống sốc giấy

Giấy thường được sử dụng như một loại đệm chống sốc và đây có thể được coi là loại đệm dễ sử dụng nhất với chi phí thấp, thân thiện với môi trường và mang lại hiệu quả cao. Loại giấy phổ biến nhất để làm đệm chống sốc là giấy Kraft. Bạn có thể xé nát những mẩu giấy này rồi đặt chúng vào trong hộp. Hoặc để đảm bảo an toàn hơn, bạn cũng có thể bọc trực tiếp các sản phẩm bằng những tờ giấy này. Đây được coi là một trong những hình thức truyền thống nhất của đệm chống sốc.

Giấy sợi vụn

Chất liệu đệm chống sốc giấy sợi vụn
Chất liệu đệm chống sốc giấy sợi vụn

Giấy sợi vụn hiện đang ngày càng trở nên phổ biến hơn vì chúng có được ưu điểm và gần như khắc phục được các nhược điểm của 2 loại đệm chống sốc kể trên. Giấy sợi vụn có giá thành rẻ hơn, hiệu quả chống sốc tốt và đặc biệt có thể co giãn để không chiếm quá nhiều không gian khi lưu trữ, giấy sợi vụn được thấy phổ biến nhất trong đóng gói hộp giấy đựng yến sào.

Giấy tổ ong

Chất liệu đệm chống sốc giấy tổ ong
Chất liệu đệm chống sốc giấy tổ ong

Giấy tổ ong luôn luôn là lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn đệm chống sốc. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của khái niệm bao bì bền vững và xu hướng thân thiện với môi trường, lựa chọn in hộp cứng cao cấp với lớp đệm giấy tổ ong đã tăng mạnh hơn bao giờ hết trên thị trường. Hầu hết các công ty đang sử dụng đệm giấy tổ ong để cho thấy bản thân là một trong những thương hiệu hướng đến sự bền vững.

Giấy tổ ong có hình dạng và kích thước linh hoạt, nhẹ và dễ sử dụng. Nhà sản xuất có thể dễ dàng cắt hoặc xếp chúng vào hộp để vừa với hình dạng của sản phẩm, đảm bảo lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong hộp và cung cấp mức độ bảo vệ tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

5 điểm cần lưu ý khi chọn đệm chống sốc cho hộp sản phẩm

Đối với các doanh nghiệp, việc lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp để in hộp cứng cao cấp là rất quan trọng. Tùy thuộc vào các đặc tính của sản phẩm và hộp đựng mà doanh nghiệp nên chọn một số loại đệm chống sốc nhất định.

Kích thước

Khi chọn đệm chống sốc, khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét là kích thước của đệm. Có thể việc lấp đầy các khoảng trống trong hộp sản phẩm là không cần thiết nhưng điều kiện tiên quyết là các lớp đệm này phải vừa vặn với hộp giấy cứng và bao bọc được sản phẩm. Tuy nhiên, đối với các loại sản phẩm có hình dạng lạ mắt và có nhiều góc cạnh, yêu cầu về việc lấp kín các khoảng trống xung quanh sản phẩm lại là yếu tố bắt buộc. Do đó, bạn nên lựa chọn kích thước của đệm chống sốc sao cho phù hợp với kích thước và các yêu cầu liên quan đến đặc điểm của sản phẩm.

Hình dạng

Hình dạng của đệm chống sốc sẽ ảnh hưởng đến mức độ và khả năng bảo vệ sản phẩm của chúng. Đệm chống sốc có nhiều loại và mỗi loại lại có nhiều hình dạng khác nhau, đặc biệt có những loại còn có thể linh hoạt theo hình dạng của sản phẩm, chẳng hạn như giấy hoặc giấy sợi vụn. Khi lựa chọn đệm chống sốc cho các sản phẩm có hình dạng phổ thông như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn,... thì người sản xuất có thể sử dụng hạt xốp làm đệm chống sốc để tiết kiệm thời gian đóng gói do loại đệm chống sốc này thường có hình dạng nhất định. Còn với các loại sản phẩm có hình dạng lạ hơn như các loại bình, lọ,... thì người sản xuất thường sử dụng các loại giấy chống sốc.

Độ dễ vỡ

Các sản phẩm cao cấp như rượu, bình thuỷ tinh,... thường là các loại sản phẩm dễ vỡ. Khi đóng gói các loại sản phẩm này, người sản xuất thường phải thêm một lớp đệm chống sốc dày và tuỳ thuộc vào hình dạng của sản phẩm để chọn loại đệm phù hợp. Ngoài ra, với các loại sản phẩm có trọng lượng lớn, nhà sản xuất còn có thể thêm phần khay vừa khít với thành hộp và hình dáng của sản phẩm để đảm bảo độ an toàn cao hơn.

Phương thức vận chuyển

Các sản phẩm dùng để bày bán tại cửa hàng và bán trực tiếp cho người tiêu dùng thường chỉ cần lớp đóng gói đơn giản hoặc đệm chống sốc giấy. Tuy nhiên, với các sản phẩm phải trải qua quá trình giao hàng trong thời gian dài hoặc liên tục để giao đến các điểm bán lẻ hoặc giao tận tay người tiêu dùng có thể cần thêm lớp đệm chống sốc hoặc in hộp cứng cao cấp cẩn thận hơn để giảm thiểu những hỏng hóc khi xảy ra va chạm hoặc thậm chí là rơi rớt trong quá trình vận chuyển. 

Số lượng sản phẩm trong hộp

Trong trường hợp bạn đóng gói nhiều sản phẩm trong một hộp giấy cứng, bạn sẽ cần thêm nhiều lớp đệm chống sốc hơn so với khi đóng gói một sản phẩm, và bạn nên thêm các lớp ngăn cách để đảm bảo các sản phẩm không va chạm vào nhau. 

Lược dịch từ swiftpak.co.ukpackmile.com

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?