Skip to content

Tại sao xưởng sản xuất hộp bao bì sản phẩm nên biết về hộp bã mía

Nghiên cứu cho thấy thị trường bao bì bột giấy đúc có khả năng vượt qua 4,3 tỷ đô la vào năm 2026.

Bây giờ là lúc để xem xét nguồn tài nguyên thực sự bền vững tạo ra các sản phẩm bột giấy, bã mía, một phế phẩm của mía đường. Bã mía, là một loại nguyên liệu dạng sợi còn sót lại trong quá trình thu hoạch mía. Nó có vô số công dụng và đặc biệt có giá trị trong ngành đóng gói dịch vụ thực phẩm, gia công bao bì hộp giấy, như một giải pháp thay thế bền vững cho bao bì nhựa thông thường.

Bã mía được sử dụng cho nhiều mục đích, nhưng có một phương pháp cụ thể liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm bao bì không phải từ cây gỗ. Sau khi cây mía được thu hoạch và chiết suất chất lỏng, chất còn sót lại (bã mía) được giữ ướt và sau đó hòa với nước để tạo thành bột giấy.

hop-carton-4.jpg (20 KB)

Các chất phụ gia được kết hợp với bột giấy, và sau đó nó được ép thành hình dạng của sản phẩm đóng gói theo yêu cầu bằng cách áp dụng áp suất ở nhiệt độ cao. Kết quả là tạo ra một sản phẩm bao bì thực phẩm cứng cáp, có thể dùng trong vi sóng, có thể phân hủy được, được làm từ các nguồn tài nguyên tái tạo, có nguồn gốc từ thực vật.

Tùy chọn thông minh hơn

Sử dụng chất thải từ nông nghiệp là một giải pháp thay thế tốt hơn. Sản phẩm phụ phế thải này đã được sản xuất, thay vì được nuôi đặc biệt, như gỗ, phải mất nhiều năm để phát triển. Bã mía cũng yêu cầu ít đầu vào hơn nhiều để tạo ra cùng một lượng bột giấy so với giấy.

Trong việc tìm kiếm bao bì thực sự bền vững để gia công bao bì hộp giấy, đây là một cơ hội chưa được chú ý. Với khoảng 80 quốc gia sản xuất đường mía, có rất nhiều tiềm năng để tận dụng tốt hơn bã xơ được gọi là bã mía.

Chưa bao giờ nghe về nó?

Bã mía thường được sử dụng làm chất độn cho giấy hoặc ván sợi. Bã mía cũng là chất thay thế thân thiện với môi trường hơn cho giấy, nó trông giống như giấy gỗ, nhưng chỉ mất 1 năm để trồng và thu hoạch. Điều này so với giấy, có thể mất đến 20 năm để phát triển.

hop-carton-5.jpg (26 KB)

Điều kỳ diệu có thể tái chế và có thể phân hủy này chính là thứ bạn cần trong bao bì sinh thái của mình.

Lợi ích chính của bã mía

 Sử dụng bã mía bảo vệ rừng và sản xuất nó cần ít hóa chất độc hại hơn. Năng lượng và nước ít hơn được sử dụng để tạo ra sản phẩm, tất cả những điều này, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nước Úc đạt được Mục tiêu Năng lượng Tái tạo của mình.

Các doanh nghiệp cần tận dụng các nguồn tái tạo nhanh chóng. Bã mía sử dụng lượng khí thải liên quan đến năng lượng thấp hơn, góp phần làm giảm sự nóng lên toàn cầu. Nó đòi hỏi ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất gia công bao bì hộp giấy vì nó chỉ là chất xơ còn lại từ quá trình chế biến đường.        

Sử dụng nó như một vật liệu để đóng gói loại bỏ nhu cầu vận chuyển, giải quyết bã mía sau quá trình sản xuất đường mía. Nếu bã mía bị thối rữa, nó sẽ phân hủy và thải ra khí nhà kính, đặc biệt là khí mêtan, nguy hiểm đối với tầng ôzôn gấp 27 lần so với khí cacbonic.

hop-carton-6.jpg (21 KB)

Điều quan trọng là nó bền và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khắc nghiệt, điều này làm cho nó trở thành một vật liệu hữu ích trong tiêu dùng.

Các yếu tố đáng chú ý của bã mía bao gồm:

  • Sử dụng trong lò vi sóng và tủ đông an toàn,
  • Có thể xử lý chất lỏng nóng lên đến 120 độ c.
  • Dùng trong lò nướng an toàn lên đến 220 độ c.

Bã mía trong thiết kế

Những lợi ích thiết thực bao gồm tiết kiệm không gian. Có thể lồng vào nhau và có thể xếp chồng lên nhau giúp giảm chi phí lưu trữ tới 70% cho các xưởng sản xuất hộp cứng. Công dụng bảo vệ là một lợi ích khác, bã mía cung cấp đệm chống rung và chống sốc vượt trội. Ngoài ra, bã mía có thể được thiết kế theo thông số kỹ thuật của bạn, tùy chọn thiết kế tùy chỉnh là một lợi thế lớn trong ngành gia công bao bì hộp giấy.

Nó cung cấp sự ổn định về giá cả, giảm thiểu sự phụ thuộc vào biến động giá cả dầu, khí đốt và nhựa, mang lại cho bạn sự đảm bảo về giá lâu dài cho các xưởng sản xuất hộp giấy. Nó cũng có chi phí thấp hơn so với các tùy chọn đóng gói bảo vệ khác, ví dụ như bọt và nhựa nhiệt dẻo.

hop-carton-7.jpg (239 KB)

Các sản phẩm làm từ bã mía không cần lớp lót PLA vì nó là dầu tự nhiên và không bị rò rỉ, làm cho nó vừa có thể làm phân trộn tại nhà vừa có thể làm phân trộn công nghiệp. Bã mía là một vật liệu làm phân hữu cơ tuyệt vời, vì vậy, việc tạo ra một cuộc sống thứ hai cho cây múa để làm bao bì gia công bao bì hộp giấy đóng gói là rất tốt cho môi trường.

Con đường của tương lai

Là nguồn gốc thực vật, bã mía dễ dàng trở thành phân hữu cơ. Bắt đầu từ khi nó tiếp xúc với điều kiện ủ phân (nó sẽ không bắt đầu phân hủy sinh học trong kho lưu trữ),nó có thể mất vài tháng để phân hủy. Tuy nhiên, trong điều kiện thích hợp có thể phân hủy trong vòng một tuần, điều này làm cho những hộp đựng thực phẩm này thậm chí còn tốt hơn, chúng không yêu cầu bất kỳ quy trình đặc biệt nào để tái chế.

hop-carton-10.jpg (23 KB)

Điều quan trọng cần lưu ý là các vật liệu được chế tạo công nghiệp sẽ không tốt hơn nếu chúng cũng được đưa vào bãi chôn lấp. Ủ phân tại nhà là nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Ủ compost làm giảm sản xuất metan (một nguồn chính của khí nhà kính) và mang lại một loạt các đồng lợi ích về kinh tế và môi trường. Không giống như các sản phẩm nhựa hoặc polystyrene, các sản phẩm từ bã mía có thể làm phân trộn tại nhà và thương mại. Trong điều kiện ủ phân, bã mía sẽ phân hủy thành phân trộn giàu dinh dưỡng có thể được sử dụng làm phân bón và chất điều hòa đất.

Nếu bạn cảm thấy lợi ích tuyệt vời của bã mía thuyết phục bạn, hãy chia sẻ bài viết này của In Hộp Đẹp để mọi người cùng biết những sản phẩm bao bì mới thân thiện môi trường.

5/5 (2 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?