Skip to content

Tại sao hộp vỏ sò sinh thái lại tuyệt vời cho việc đóng gói sản phẩm

Bỏ qua tất cả những đề cập đến những người bạn nước mặn, thực tế là những hộp đựng bao bì được gọi là vỏ sò giống với tên gọi của chúng ở đại dương.

Trong thế giới bao bì rộng rãi, vỏ sò là một loại hộp nhựa được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng đóng gói thực phẩm. Chúng có thể được tìm thấy trong các siêu thị, cửa hàng ăn uống ở trạm xăng, đồ ăn mang đi và nhiều cơ sở bán lẻ thực phẩm khác.

Vỏ sò là một loại bao bì mở. Chúng thường được làm bằng nhựa. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được làm từ xốp, bìa, bìa cứng và giấy tái chế. Chúng được làm từ hai "vỏ" giống hệt nhau. Các vỏ được gắn ở một mặt và có các gờ ở mặt còn lại. Các gờ mép cho phép đóng và khóa chúng lại. Chúng giống với vỏ sò thực tế và đóng mở tương tự nhau.

Vỏ sò phổ biến nhất trong ngành đóng gói thực phẩm. Chúng được sử dụng để đóng gói các mặt hàng như bánh mì sandwich, bánh nướng, bánh quy, bánh mì, bánh mì kẹp thịt, sườn nướng BBQ, đuôi tôm hùm đông lạnh, salad và nhiều loại sản phẩm thực phẩm khác.

hop-vo-so.jpg (126 KB)
Minh họa: Hộp giấy được làm bẳng chất liệu vỏ sò

Bạn có thể tìm thấy vỏ sò ở nhiều cơ sở bán lẻ khác nhau. Chúng bao gồm chợ và quầy thực phẩm. Nhưng chúng cũng đang trở nên phổ biến trong các xe tải thực phẩm và các dịch vụ ăn uống. Trong khi vỏ sò chủ yếu được sử dụng trong ngành đóng gói thực phẩm, bạn có thể tìm thấy một số loại bao bì này ở các cửa hàng đồ kim khí. Ngày nay, có nhiều cải tiến tích cực đối với bao bì hình vỏ sò này.

Tính bền vững ngày càng quan trọng đối với người tiêu dùng bình thường. Khi nhận thức về hoàn cảnh của hành tinh chúng ta tiếp tục phát triển, nhu cầu về các gói dịch vụ gia công bao bì hộp giấy tùy chọn được thiết kế tốt thân thiện với môi trường cũng sẽ tăng lên…

Nhưng sự thật mà nói, thiết kế bền vững không phải lúc nào cũng là phát triển các vật liệu mới. Thông thường, đó là việc tận dụng những gì chúng ta đã có theo những cách mới và sáng tạo. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi bột giấy đúc - vật liệu được sử dụng để làm gia công hộp giấy đựng trứng tiết kiệm - là vật liệu mới nhất được sử dụng trong thiết kế sinh thái.

Bột giấy đúc được sản xuất bằng giấy tái chế và bìa cứng, làm cho nó trở thành một lựa chọn đóng gói thông minh, đơn giản và bền vững cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn giảm thiểu tác động đến môi trường.

Nghiền vỏ sò làm giấy thân thiện môi trường
Ảnh minh họa: Vỏ sò được đưa vào chế biến vật liệu giấy sinh thái

Xưởng sản xuất hộp giấy của chúng tôi, inhopdep.vn, đã bắt kịp xu hướng với việc giới thiệu hộp vỏ sò sinh thái - được làm bằng bột giấy đúc từ các tông tái chế. Hộp bao bì này là giải pháp tối ưu cho bất kỳ thương hiệu nào quan tâm đến cả đạo đức và thẩm mỹ. Vì vậy, điều gì làm cho bột giấy đúc trở thành một lựa chọn đóng gói tuyệt vời như vậy? Và chúng ta đã làm cách nào để đưa nó từ con số không thiết kế thành anh hùng thiết kế? Hãy cùng tìm hiểu.

Nó được làm bằng vật liệu tái chế.

Chọn bao bì làm từ vật liệu tái chế ít tốn tài nguyên hơn nhiều so với bao bì sử dụng vật liệu nguyên sinh. Nó không chỉ tiết kiệm cây cối mà còn cần ít nước và năng lượng hơn. Bao bì làm từ giấy và bìa cứng tái chế cũng tạo ra ít hơn 90% các sản phẩm phụ như chất thải hóa học. Hãy yên tâm, hộp vỏ sò sinh thái của inhopdep.vn được làm bằng bìa cứng tái chế và không chứa clo.

Nó có thể tái chế 100%

Đáng buồn thay, chúng ta đang sống trong một thế giới mà sự tiện lợi lấn át ý thức, điều này có thể giải thích tốt cho tư duy “sử dụng một lần” mà nhiều người trong chúng ta đang vận hành. Các thương hiệu đang tìm cách nâng cao thành tích của họ với hành tinh phải suy nghĩ về hành trình sản phẩm của họ từ đầu đến cuối. Trong khi các sản phẩm không thể tái chế sẽ dành những ngày còn lại trong bãi rác (và có thể tồn tại lâu hơn những người đã tạo ra chúng) thì bao bì tái chế có thể được tạo ra một cuộc sống mới - lặp đi lặp lại.

Trên thực tế, các tông và giấy thường có thể được tái chế đến tám lần trước khi sợi quá yếu để tái chế lại. Ở giai đoạn này, các vật liệu có thể được biến thành phân trộn, nơi chúng sẽ phân hủy một cách tự nhiên. Các hộp vỏ sò sinh thái của Inhopdep.vn có thể được tái chế hoặc thậm chí tái sử dụng vào cuối vòng đời của chúng. (Dù sao thì họ cũng khá dễ thương!)

Hộp đẹp chau chuốt

Tại xưởng sản xuất hộp cứng thân thiện môi trường của Minano, chúng tôi nhận ra một thiết kế bao bì đẹp khi chúng tôi nhìn thấy nó. Và các nhà thiết kế của chúng tôi rất vui khi thấy ngày càng có nhiều thiết kế thể hiện chính xác khả năng của vật liệu bền vững. Rất may, hộp màu nâu bằng giấy kraft không còn là lựa chọn đóng gói duy nhất cho thương hiệu có ý thức về môi trường!

Với bìa cứng 285GSM và tay áo có thể tùy chỉnh hoàn toàn, hộp vỏ sò của chúng tôi là bằng chứng về thực tế rằng thiết kế tốt và tính bền vững không còn loại trừ lẫn nhau. Tại sao bạn không trò chuyện với nhóm Minano về việc bao gồm chữ nổi, nhãn dán để tạo ra hộp quà hoàn hảo cho thương hiệu của bạn?

Thương hiệu của bạn có đang nghĩ đến việc chuyển đổi sang bao bì bền vững hơn không?  Truy cập trang sản phẩm của www.inhopdep.vn để tìm giải pháp gói sinh thái hoàn hảo của bạn hoặc xem tờ thông tin để biết thêm thông tin về những hộp vỏ sò đặc biệt này.

5/5 (1 bầu chọn)

Bạn có nhu cầu in hộp giấy cứng

Và đang cần tìm nhà sản xuất có đủ năng lực tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp?